357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@duhocnghecanada.com

Cơ khí điện tử

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, có thể nói Cơ khí điện tử là một ngành then chốt có đóng góp to lớn đến sự phát triển của đất nước. Để các loại máy móc, nhà máy hoạt động một cách thuận lợi và trơn tru thì không thể không nhắc đến công lao của lực lượng lao động làm trong ngành Cơ khí điện tử. Từ đó, dẫn đến sự tăng cao trong nhu cầu tuyển dụng nhân lực của ngành nghề này. Vì vậy, nếu bạn có hứng thú về lĩnh vực này thì đừng bỏ qua bài viết về du học nghề Cơ khí điện tử tại Canada sau đây nhé!

Giới thiệu về du học nghề cơ khí điện tử tại Canada

Cơ khí điện tử là một ngành mới nổi kết hợp giữa kỹ thuật cơ khí và kỹ thuật điện tử trong sản xuất tự động. Chương trình đào tạo nghề Cơ khí điện tử tại Canada thường sẽ là chương trình cấp bằng Diploma và Advanced Diploma với nhiều lĩnh vực khác nhau, ví dụ như:

 • Công nghệ kỹ thuật cơ điện
 • Tự động hóa 
 • Robot và trí tuệ nhân tạo
 • Công nghiệp ô tô 
 • Hệ thống điều khiển
 • Hệ thống nhúng

Ngành Cơ khí điện tử đang là sự lựa chọn của nhiều sinh quốc tế khi du học Canada

Ngành Cơ khí điện tử đang là sự lựa chọn của nhiều sinh quốc tế khi du học Canada

Để hoàn thành chương trình du học nghề Cơ khí điện tử tại Canada, thông thường bạn sẽ mất khoảng 2 năm và thay đổi tùy thuộc vào chương trình học mà trường bạn cung cấp. Vào khoảng thời gian đầu, các bạn sẽ được đào tạo chương trình nền tảng về kỹ thuật, rồi mới bắt đầu học các môn chuyên ngành. Trong suốt quá trình học, sinh viên sẽ nắm được kiến ​​thức lý thuyết cùng với đào tạo thực hành về cơ khí điện tử và kỹ thuật máy tính đồng thời giải quyết các vấn đề thực tế của ngành công nghiệp. Sinh viên sẽ được tiếp cận với tư duy hệ thống và giải quyết các vấn đề trong thế giới thực hiệu quả hơn thông qua công nghệ tiên tiến. Dưới đây là một số môn học cơ bản mà bạn có thể tham khảo trước:

 • Machining Fundamentals (Các nguyên tắc cơ bản về gia công)
 • Occupational Health and Safety (An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp)
 • Mathematics for Engineering Technology (Toán dành cho Công nghệ Kỹ thuật)
 • Introduction to Engineering (Giới thiệu về Kỹ thuật) 
 • Technical Communication (Giao tiếp kỹ thuật) 
 • Mechanical and electrical (Cơ khí và điện tử)

Sau khi nắm vững lý thuyết về cơ khí và kỹ thuật điện, sinh viên sẽ được tham gia các khóa học trong phòng thí nghiệm của Cơ điện tử để có trải nghiệm thực tế nhằm cung cấp lợi thế đáng kể trong thị trường việc làm ngày nay. Sau khi tốt nghiệp và được cấp bằng học nghề, bạn sẽ được giới thiệu nhiều cơ hội thực tập tại các công ty, tổ chức công nghiệp hay thậm chí trong cơ quan chính phủ. Ngoài ra, bạn có thể chọn chuyển tiếp lên học lấy bằng cử nhân nếu muốn đi chuyên sâu về ngành nghề này. 

Bạn nhận được gì khi chọn du học nghề Cơ khí điện tử tại Canada?

Môi trường đào tạo nghề chuyên nghiệp và chất lượng

Xứ sở Lá Phong luôn là một trong những đất nước dẫn đầu về kinh tế cũng như là hệ thống giáo dục. Các cơ sở đào tạo ở đây luôn sở hữu đội ngũ giảng dạy có trình độ cao và được trang bị cơ sở vật chất hiện đại giúp cho sinh viên có điều kiện học tập hiệu quả nhất. Hơn nữa, việc giảng dạy lý thuyết luôn gắn liền với thực hành nhằm phục vụ cho việc áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn một cách hiệu quả. Do đó, số lượng học sinh, sinh viên quốc tế mong muốn được học tập và làm việc đất nước này không hề nhỏ. 

Sinh viên ngành Cơ khí điện tử tại Canada được đào tạo trong môi trường tuyệt vời

 Sinh viên ngành Cơ khí điện tử tại Canada được đào tạo trong môi trường tuyệt vời

Cơ hội việc làm rộng mở

Có thể nói, Cơ sở điện tử là một ngành tương đối mới so với các lĩnh vực kỹ thuật khác và được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Với sự phát triển không ngừng nghỉ của ngành công nghiệp và yêu cầu trình độ cao về kỹ thuật cơ điện tử, nguồn nhân lực có chuyên môn trong ngành nghề đang trong tình trạng thiếu hụt, dẫn đến nhu cầu về ngành này có xu hướng tăng cao không chỉ ở Canada mà còn ở nhiều quốc gia khác. Từ đó, mở ra triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn cũng như cơ hội việc làm ngành Cơ điện tử tại Canada

Có rất nhiều cơ hội phát triển trong ngành Cơ khí điện tử

Có rất nhiều cơ hội phát triển trong ngành Cơ khí điện tử 

Ngoài ra ngành nghề này cũng mang lại những công việc được trả lương cao với mức lương khởi điểm khá tốt. Trung bình, mức lương cho một Kỹ sư Cơ điện tử  ở Canada là từ $71,276 CAD đến $126,495 CAD/năm (khoảng từ 1,27 tỷ đến 2,25 tỷ VND) với $49 CAD/giờ. 

Tổng chi phí khi du học Canada ngành Cơ khí điện tử 

Trung bình học phí ngành Cơ khí điện tử tại Canada sẽ dao động từ $35,000 CAD đến $45,000 CAD (khoảng từ 625,4 triệu đến 804 triệu VND) cho mỗi khóa học, tùy vào ngôi trường mà bạn đăng ký.

Du học nghề Cơ khí điện tử tại Canada cần bao nhiêu thì đủ?

Du học nghề Cơ khí điện tử tại Canada cần bao nhiêu thì đủ?

Để chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch du học, ngoài học phí du học thì những khoản phí sinh hoạt dự kiến cũng cần được lưu tâm đến.

 • Phí ở trọ tại Canada (ngoài khuôn viên trường): $500 CAD - $700 CAD/tháng (khoảng từ 9 triệu đến 12,5 triệu VND)
 • Phí ở trọ trong ký túc xá: khoảng $770 CAD (khoảng từ 13,7 triệu VND)
 • Chi phí sinh hoạt: khoảng $650 CAD mỗi tháng (khoảng 11,6 triệu VND)
 • Phí xin visa du học Canada: $150 CAD (khoảng 2,7 triệu VND)
 • Phí bảo hiểm y tế: khoảng $650 CAD/năm (11,6 triệu VND)

Cần đáp ứng điều kiện gì khi chọn du học Canada ngành Cơ khí điện tử?

Đây có lẽ là câu hỏi thường thấy nhất của nhiều bạn học sinh, sinh viên khi quyết định du học. Tuy nhiên, những điều kiện này sẽ không giống nhau giữa các trường và còn phải dựa vào chương trình học được đưa ra. 

Yêu cầu đầu vào khi du học học nghề Canada sẽ khác nhau tùy vào từng trường

 Yêu cầu đầu vào khi du học học nghề Canada sẽ khác nhau tùy vào từng trường

Sau đây sẽ  là một số điều kiện du học nghề Cơ điện tử tại Canada chung nhất mà các bạn có thể tham khảo:

 • Đã tốt nghiệp THPT 
 • Có chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL,…) tùy vào từng trường
 • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm
 • Chứng minh tài chính

Ngoài ra, một số trường đào tạo nghề sẽ yêu cầu thêm điểm trung bình môn Toán, Vật Lý lớp 11 hoặc 12 để làm cơ sở xét tuyển. Vì thế, khi có ý định du học thì bạn đừng quên tìm hiểu kỹ càng các yêu cầu đầu vào trên trang thông tin trường để tránh làm mất thời gian của chính mình nhé!

Khám phá một số trường đào tạo nghề Cơ khí điện tử tại Canada

Ngoài việc chọn nơi để du học thì việc chọn một ngôi trường phù hợp với điều kiện của bạn cũng rất quan trọng. Hãy cùng điểm qua một số trường đào tạo nghề Cơ khí điện tử tại Canada sau đây:

Kwantlen Polytechnic University

Được thành lập bởi chính phủ British Columbia vào năm 1981, đại học Kwantlen Polytechnic là trường đại học bách khoa hàng đầu của Canada với 5 cơ sở nằm tại Metro Vancouver, British Columbia. Đây là một trong những trường đào tạo chất lượng với mức học phí tầm trung, thu hút hơn 20,000 sinh trong và ngoài nước. Đại học Bách khoa Kwantlen hiện đang cung cấp nhiều loại văn bằng và chứng chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của thị trường việc làm trong khu vực và toàn cầu. Vì vậy, nếu bạn có mong muốn du học nghề Cơ khí điện tử tại Canada thì không thể bỏ qua ngôi trường này.

Kwantlen Polytechnic với hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo lĩnh vực cơ khí điện tử

Kwantlen Polytechnic với hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo lĩnh vực cơ khí điện tử 

Một khóa học nghề tại Kwantlen Polytechnic sẽ kéo dài trong khoảng 2 năm với 4 học kì. Tổng học phí rơi vào khoảng $9,870 CAD (khoảng hơn 176 triệu VND) cho 15 tín chỉ mỗi học kì.

Điều kiện cần để được nhận vào học gồm có:

 • Tốt nghiệp THPT  
 • Bằng IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc TOEFL iBT 80 (điểm thành phần trên 20)

George Brown College

Trường cao đẳng George Brown là một trong những cơ sở đào tạo lớn nhất tọa lạc tại thành phố Toronto, trung tâm kinh tế của Canada. Được thành lập năm 1967, trường hiện có hơn 3,000 nhân viên và 24,000 sinh viên đang theo học.

George Brown - trường cao đẳng lớn nhất tại tỉnh Ontario

George Brown - trường cao đẳng lớn nhất tại tỉnh Ontario

Bạn sẽ hoàn thành khóa học nghề ở đây sau 2 năm với 4 kỳ học và 30 môn học. Học phí sẽ rơi vào khoảng $15,190 CAD/năm (khoảng gần 271 triệu VND) và phí nhập học là $95 CAD.

Trong quá trình học, bạn cũng sẽ có được kinh nghiệm làm việc với một số đối tác trong ngành của trường đến từ các lĩnh vực đa dạng như sản xuất ô tô, đào hầm và khoan, đóng gói tiêu dùng, sản xuất thực phẩm và đồ uống, giao thông đô thị, phát điện, và sản xuất và bảo trì thiết bị công nghiệp trong tuong lai. 

Ngoài việc được đào tạo trong môi trường tuyệt vời, Trường còn giới thiệu suất học bổng từ $1,000 CAD - $5,000 CAD (từ 18 đến 89 triệu VND) dành cho sinh viên quốc tế có thành tích tốt. Đây chính là cơ hội tốt giúp hỗ trợ phần nào chi phí sinh hoạt, thế nên bạn đừng bỏ lỡ mà hãy cập nhật thường xuyên thông tin trên website của trường nhé!

Để đáp ứng đủ điều kiện nhập học tại George Brown College, bạn sẽ cần:

 • Tốt nghiệp THPT (18 tuổi trở lên)
 • IELTS 6.0 (các kỹ năng trên 5.5)/TOEFL iBT 80 (điểm thành phần trên 20)/Duolingo English Test 105/PTE 54 (các kỹ năng trên 50).

Georgian College

Xây dựng vào năm 1967 tại Barrie, tỉnh Ontario, Georgian College là trường Cao đẳng Nghệ Thuật và Công nghệ Ứng dụng bậc nhất của Canada. Trường cũng là nơi đầu tiên tại Canada đưa chương trình Co-op (thực tập có lương) vào chương trình đào tạo. Hiện tại, trường đang hợp tác với hơn 6,000 nhà tuyển dụng uy tín nhằm cung cấp cho sinh viên cơ hội được thực tập có hưởng lương.

Georgian College là trường đầu tiên áp dụng chương trình Co-op tại Canada

Georgian College là trường đầu tiên áp dụng chương trình Co-op tại Canada

Trường hiện đang cấp bằng Advanced Diploma đối với ngành Cơ khí điện tử nên một khóa học nghề ở đây sẽ kéo dài khoảng 3 năm (6 kỳ học chính và 3 kỳ thực tập), dài hơn chương trình bình thường. Ngoài chương trình học chính, bạn sẽ có các kỳ thực tập xen kẽ với mức lương hấp dẫn. Học phí sẽ rơi vào khoảng $7,000 CAD/kỳ (khoảng gần 126 triệu VND), chưa tính các phí phát sinh khác.

Để đáp ứng đủ điều kiện nhập học tại George Brown College, bạn sẽ cần:

 • Tốt nghiệp THPT 
 • Chứng chỉ IELTS đạt 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.5)/TOEFL iBT đạt 79 điểm trở lên/TOEIC đạt 800 điểm.

Ngoài cung cấp cơ hội thực tập có lương, trường còn trao tặng hơn 650 giải thưởng và học bổng cho sinh viên mỗi năm với tổng giá trị trên $750,000 CAD (khoảng 13,5 tỷ VND). Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội nhận học bổng bằng cách truy cập trang thông tin của trường nhé!

Với xu hướng hiện đại hóa và tự động hóa hiện nay thì ngành Cơ khí điện tử rất được trọng dụng tại các nước phát triển trên thế giới. Vì vậy, du học nghề Cơ khí điện tử tại Canada sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn dành cho những bạn có niềm đam mê về máy móc, điện tử. Nếu có thắc mắc về du học Canada thì đừng ngần ngại liên hệ Phuong Nam Education ngay để được hỗ trợ tư vấn nhé!


Tags: Du học nghề Cơ khí điện tử tại Canada, chương trình đào tạo nghề cơ khí điện tử, Cơ hội việc làm ngành Cơ điện tử tại Canada, học phí ngành cơ khí điện tử tại Canada, điều kiện du học nghề cơ điện tử tại Canada, trường đào tạo nghề cơ khí điện tử tại Canada

Tư vấn miễn phí

PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060 - 028 3622 8849
Zalo chat