357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@duhocnghecanada.com

Nhà hàng khách sạn

Khi đến với chương trình du học nghề tại Canada, bạn không những có cơ hội được học tập và làm việc trong môi trường quốc tế năng động và thân thiện mà còn được trải nghiệm nền giáo dục được xếp vào danh sách tốt nhất trên toàn thế giới. Và một trong những ngành được các bạn trẻ đam mê “xê dịch” quan tâm nhất chính là ngành Nhà hàng - Khách sạn. Tuy nhiên, những thông tin về chương trình du học ngành nghề này vẫn còn chưa nhiều, nên thông qua bài viết này Phuong Nam Education sẽ giải đáp thêm cho bạn về quy trình du học nghề Canada ngành Nhà hàng - Khách sạn nhé! 

Du học ngành Nhà hàng khách sạn tại Phần Lan là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế

Du học ngành Nhà hàng khách sạn tại Phần Lan là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế

Sơ lược về chương trình Du học nghề Canada ngành Nhà hàng - Khách sạn

Chương trình du học nghề Canada ngành Nhà hàng - Khách sạn đang trở thành mục tiêu của nhiều bạn trẻ đặc biệt là những bạn có đam mê với du lịch hoặc công việc quản lý. Ngành nghề này sẽ mang đến cho các bạn những bài học về cách quản lý một công ty lữ hành, sắp xếp tour du lịch, giám sát chất lượng nhà hàng và khách sạn, và còn nhiều công việc thú vị khác nữa. Tại Canada, ngành học này thường được đào tạo từ 1 đến 2 năm, với mức học phí dao động 270 triệu-600 triệu VND/ khóa học. Một trong những lợi thế nổi bật của chương trình du học nghề Canada ngành Nhà hàng- Khách sạn chính là bằng cấp có giá trị, đồng nghĩa với việc bạn có thể làm việc tại bất kỳ nước nào trên thế giới. 

 

Sinh viên được đào tạo trực tiếp tại các nhà hàng, khách sạn liên kết với trường nghề

Sinh viên được đào tạo trực tiếp tại các nhà hàng, khách sạn liên kết với trường nghề

Những lý do sẽ khiến bạn chọn du học nghề Canada ngành Nhà hàng - Khách sạn 

Cơ hội làm việc tại các nhà hàng - khách sạn danh tiếng 

Tại Canada, những chuỗi nhà hàng danh tiếng như Tim Hortons, Alo Restaurant, Langdon Hall hay những khách sạn xa hoa, lộng lẫy như The INN Hotel Group, Fairmont Empress Hotel, JW Marriott, v.v luôn thường xuyên đăng tin tìm kiếm các nhân viên tiềm năng để tham gia vào đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và xuất sắc của họ. Theo thống kê của trang Linkedin, hiện tại có hơn 7000 vị trí trong lĩnh vực nhà hàng và khách sạn tại Canada đang cần nhân sự, và con số này có xu hướng tiếp tục tăng. Qua những con số này, ta có thể thấy rằng cơ hội việc làm trong ngành nhà hàng khách sạn tại quốc gia lá phong này luôn nằm ở mức cao, do đó du học sinh có thể nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp với bản thân sau khi tốt nghiệp khóa học nghề Nhà hàng - Khách sạn tại đây.  

Chế độ lương thưởng hấp dẫn 

Hằng năm, mỗi độ lá phong thay màu thì lượng khách du lịch đến với đất nước Canada lại càng tăng. Điều này kéo theo sự tăng trưởng về doanh thu của các ngành công nghiệp dịch vụ, trong đó có cả ngành nhà hàng - khách sạn, và cũng chính vì lý do này mà chế độ lương thưởng của nhân viên trong lĩnh vực này cũng khá tốt. Theo thống kê của trang web salaryexplorer, trung bình một năm một nhân viên làm việc trong lĩnh vực không khói này nhận được khoảng $79,700 CAD (khoảng 1 tỷ 400 triệu VND) tiền lương, mức lương dao động từ $30,200-$222,000 CAD/năm (khoảng 530 triệu - 4 tỷ VND), tùy thuộc vào vị trí và nơi làm việc. Và điểm đặc biệt là mức lương này đã bao gồm tất cả những phúc lợi từ nhà ở, phương tiện đi lại, v.v. Từ đây, ta có thể thấy rằng tiền lương của nhân viên ngành nhà hàng - khách sạn không những cao mà còn được nhận chế độ hoa hồng hấp dẫn. 

Ngành nhà hàng - khách sạn tại Canada với chế độ lương thưởng thu hút nhiều bạn trẻ

Ngành nhà hàng - khách sạn tại Canada với chế độ lương thưởng thu hút nhiều bạn trẻ

Cơ hội định cư cao với chương trình du học nghề 

Một thông tin hấp dẫn dành cho các bạn du học nghề Canada ngành Nhà hàng - Khách sạn chính là cơ hội trở thành công dân chính thức của đất nước này. Bạn sẽ được xem xét làm công dân dưới dạng Federal Skilled Worker Program, miễn là bạn có đủ năng lực và thể hiện mình tốt trên thị trường lao động tại Canada. Tuy nhiên, mỗi bang hoặc tỉnh sẽ có điều kiện và hình thức xét duyệt hồ sơ công dân khác nhau, nên bạn cần tìm hiểu yêu cầu ứng tuyển trước khi nộp hồ sơ. Sau đây là yêu cầu của một số nơi tại Canada: 

 • Tỉnh bang Nova Scotia: yêu cầu ứng viên có độ tuổi từ 21 đến 55, sở hữu một công việc ổn định (làm việc 30h/tuần), có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn ít nhất 1 năm, trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên.
 • Tỉnh bang Ontario: yêu cầu ứng viên đã hoàn thành một nửa chương trình du học, đang theo học một khóa học dài 2 năm tại một trường Cao đẳng hoặc Đại học tại Canada. 
 • Tỉnh bang British Columbia: Đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc một chứng chỉ nghề nghiệp với thời gian học ít nhất 8 tháng và hiện đang có một công việc ổn định tại bang này. Yêu cầu ứng viên có nhu cầu sinh sống và làm việc lâu dài tại bang British Columbia. 

Cơ hội học tập và định cư dành cho du học sinh tại Canada vô cùng rộng mở

Cơ hội học tập và định cư dành cho du học sinh tại Canada vô cùng rộng mở  

Chuyên ngành được giảng dạy trong chương trình du học nghề Canada ngành Nhà hàng - Khách sạn 

Về chuyên ngành của ngành học này thì tùy theo từng trường sẽ có cách phân chia chuyên ngành khác nhau, sau đây là một số chuyên ngành phổ biến tại các trường: 

Quản trị Khách sạn - Du lịch

Với chương trình của chuyên ngành này, học viên sẽ được tiếp cận với những kiến thức về việc quản lý khách sạn hoặc công ty du lịch như cách sắp xếp tour du lịch, sắp xếp những yêu cầu đặt phòng trước, cách xử lý phàn nàn của khách hàng một cách logic, quy trình quản lý và giám định cơ sở vật chất, thiết kế tour du lịch, chuẩn bị phương tiện đi lại cho du khách, v.v. Ngoài những kiến thức trên, sinh viên cũng được trang bị những bài học liên quan đến quản lý nhân sự, quản lý tài chính, quan hệ công chúng, marketing, v.v nhằm phục vụ cho những yêu cầu khác nhau trong quá trình làm việc. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm ở các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, công ty du lịch hoặc thậm chí là ở các tàu du lịch biển, địa điểm tham quan. 

Học viên ngành quản trị khách sạn và du lịch có cơ hội được làm việc tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp

Học viên ngành quản trị khách sạn và du lịch có cơ hội được làm việc tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Với chuyên ngành này, học viên sẽ được giảng dạy rất nhiều kỹ thuật khác nhau từ cách bưng bê, chế biến và phục vụ món ăn, cách sắp xếp những yêu cầu đặt chỗ trước và cả về kỹ năng phục vụ phòng. Chương trình học cũng bao gồm những khía cạnh khác như cách thức quảng bá dịch vụ, phương pháp quản lý kho, quy trình sát khuẩn, cách tổ chức bếp và quy trình sản xuất cũng như những bài học liên quan đến nâng cao kỹ năng phục vụ khách hàng, tính chuyên nghiệp và đánh giá mức độ hiệu quả của dịch vụ. 

Quản lý ngành nhà hàng và dịch vụ ăn uống chịu trách nhiệm kiểm chứng chất lượng món ăn và an toàn vệ sinh thực phẩm

Quản lý ngành nhà hàng và dịch vụ ăn uống chịu trách nhiệm kiểm chứng chất lượng món ăn và an toàn vệ sinh thực phẩm

Sau khi hoàn thành khóa học này, học viên có thể lựa chọn thử sức ở các vị trí như nhân viên lễ tân, nhân viên phục vụ, chuyên viên quản lý, chuyên viên tổ chức sự kiện, v.v cho các nhà hàng và khách sạn tại Canada.  

Nội dung đào tạo Chứng chỉ ngành Nhà hàng - Khách sạn tại Canada

Chương trình đào tạo chứng chỉ ngành Nhà hàng - Khách sạn tại Canada thường kéo dài từ 1 đến 2 năm tùy vào cơ sở đào tạo nghề, thời gian học trên đã bao gồm luôn cả thời gian 6 tháng thực tập tại các doanh nghiệp. Chương trình học bao gồm 11 môn bắt buộc và 3 môn tự chọn, các môn học bao gồm: 

Các môn học bắt buộc:

 • Kế toán cơ bản 
 • Quản lý cơ sở vật chất 
 • Quản lý dịch vụ ăn uống 
 • Quản lý điều hành dịch vụ ăn uống
 • Quản lý nhân sự nhà hàng - khách sạn 
 • Quản lý doanh thu
 • Quản lý an ninh và phòng ngừa mất mát
 • Lập kế hoạch và giám sát dịch vụ quy trình hoạt động khâu ăn uống. 
 • Vận hành công nghệ trong ngành nhà hàng - khách sạn
 • Bán hàng và marketing
 • Quản lý quy ước

Các môn tự chọn (được chọn 3 môn):

 • Kỹ năng nói và thuyết trình 
 • Cơ bản về Digital Marketing 
 • Kỹ năng marketing trên mạng xã hội 
 • Phân tích dữ liệu 
 • Kỹ năng tin học văn phòng 1
 • Kỹ năng tin học văn phòng 2

Các môn kỹ năng chung: 

 • Kỹ năng kết nối với đồng nghiệp và khách hàng 
 • Kỹ năng vận hành nhà hàng, khách sạn 
 • Kỹ năng giao tiếp và quản lý cảm xúc 
 • Kỹ năng quản lý và tổ chức tài chính 
 • Kỹ năng giải quyết khiếu nại và quản lý trải nghiệm khách hàng 
 • Kỹ năng quan sát

Du học nghề Canada ngành Nhà hàng - Khách sạn có chương trình học tuy ngắn nhưng cực kỳ chất lượng

Du học nghề Canada ngành Nhà hàng - Khách sạn có chương trình học tuy ngắn nhưng cực kỳ chất lượng 

Điều kiện du học nghề Canada ngành Nhà hàng - Khách sạn 

Đối với những bạn du học sinh quốc tế mà có mong muốn được du học nghề tại xứ sở lá phong và đặc biệt là du học ngành nhà hàng - khách sạn, thì các bạn nên lưu ý các điều kiện du học nghề sau đây: 

 • Từ 18 tuổi trở lên. 
 • Tốt nghiệp chương trình THPT tại bất kỳ quốc gia nào. 
 • Sở hữu visa du học Canada dành cho đối tượng học sinh - sinh viên, để tìm hiểu về quy trình phức tạp này mời bạn đọc qua bài viết này
 • Sở hữu một trong các chứng chỉ ngoại ngữ sau: bài kiểm tra Canadian College English Placement 125; Smrt English 125; IELTS 5.0 không kỹ năng nào được dưới 4.5; TOEFL iBT 45; CAEL 40.

Danh sách các trường dạy ngành Nhà hàng - Khách sạn tại Canada

Giữa hàng ngàn lựa chọn về trường đào tạo ngành nhà hàng - khách sạn tại Canada, chắc hẳn bạn sẽ có một chút bối rối để có thể đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất, do đó Phuong Nam Education xin đề cử đến bạn một số cơ sở đào tạo ngành này được đáng giá là tốt nhất tại Canada nhé. 

Vancouver Premier College of Hotel Management

Ban lãnh đạo trường Vancouver Premier luôn đặt sự hài lòng của sinh viên lên hàng đầu, khi học tập tại đây bạn sẽ được hỗ trợ bởi thư viện dữ liệu số của trường, nơi bạn có thể tìm kiếm những nguồn tài liệu cần thiết cho môn học. Môi trường học tập hiện đại, thân thiện, giáo viên có chuyên môn và tận tâm là những gì thu hút học sinh tại Vancouver Premier College of Hotel Management. Trường chuyên đào tạo các chứng chỉ liên quan đến ngành nhà hàng - khách sạn sau: 

Chứng chỉ ngành Hospitality Management

 • Số lượng tín chỉ: 63 tín chỉ, mỗi môn học bao gồm 3 tín chỉ. 
 • Thời gian học: 12 tháng. 
 • Điều kiện đầu vào: đã tốt nghiệp THPT, nếu chưa tốt nghiệp THPT thì phải từ 19 tuổi trở lên, có bằng ngoại ngữ (TOEIC 600, TOEFL 68, IELTS 6.0 không kỹ năng nào dưới 5.5). 
 • Các kiến thức được giảng dạy: giới thiệu về ngành du lịch, tầm quan trọng của marketing, quản lý nhân sự, quy trình điều hành tàu du lịch hoặc khách sạn, dịch vụ ăn uống, kỹ năng giao tiếp thương mại, thiết kế nội thất và quản lý cơ sở vật chất, tâm lý khách hàng, quản lý tài chính, toán thương mại, quy chế về sản xuất thực phẩm, luật thương mại, luật trong ngành dịch vụ, v.v. 

Chứng chỉ ngành International Hospitality Management

 • Số lượng tín chỉ: 63 tín chỉ, mỗi môn học bao gồm 3 tín chỉ. 
 • Thời gian học: 19.5 tháng. 
 • Điều kiện đầu vào: đã tốt nghiệp THPT, nếu chưa tốt nghiệp THPT thì phải từ 19 tuổi trở lên, có bằng ngoại ngữ (TOEIC 350, TOEFL 34, IELTS 4.5 không kỹ năng nào dưới 4). 
 • Các kiến thức được giảng dạy: chương trình học tương tự với ngành Hospitality Management nhưng có bổ sung thêm lớp tiếng Anh giao tiếp, đọc viết tiếng Anh nâng cao I và II. 

Khóa học International Hospitality Management phù hợp cho những bạn có đam mê với ngành nhưng kỹ năng ngoại ngữ không tốt.

Khóa học International Hospitality Management phù hợp cho những bạn có đam mê với ngành nhưng kỹ năng ngoại ngữ không tốt. 

Chứng chỉ ngành Hospitality Operations

 • Số lượng tín chỉ: 30 tín chỉ 
 • Thời gian học: 8 tháng. 
 • Điều kiện đầu vào: đã tốt nghiệp THPT, nếu chưa tốt nghiệp THPT thì phải từ 19 tuổi trở lên, có bằng ngoại ngữ (TOEIC 700, TOEFL 68, IELTS 6.0 không kỹ năng nào dưới 5.5). 
 • Các kiến thức được giảng dạy: giới thiệu về ngành du lịch, tầm quan trọng của marketing, quản lý nhân sự, quản lý quy trình dọn dẹp nhà ở, quản lý tiền sảnh, dịch vụ ăn uống, thiết kế nội thất và quản lý cơ sở vật chất, luật trong ngành nhà hàng - khách sạn, những kiến thức tin học cơ bản. 

Học phí của những ngành học trên tầm khoảng $6,400 CAD/kỳ (khoảng 114 triệu VND). 

Seneca College 

Chương trình học tại trường Seneca không những chất lượng về mặt lý thuyết mà sinh viên còn được bổ sung các lớp kỹ năng như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đưa ra quyết định. Ngoài ra, trường còn cung cấp các cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp đối tác nhằm giúp cho sinh viên làm quen với nghề từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

Chứng nhận ngành Global Hospitality Operations Management

 • Thời gian học: 8 tháng. 
 • Điều kiện đầu vào: đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng, hoặc có từ 3-5 năm kinh nghiệm trong nghề, TOEFL 550-580, IELTS Academic 6.0-6.5, PTE 58-60. 
 • Các kiến thức được giảng dạy: tiếp thị dịch vụ, chiến lược lãnh đạo dịch vụ, phân tích dữ liệu và tài chính, digital marketing, quản lý dự án, quản lý doanh thu và lợi nhuận, quản lý chiến lược quan hệ khách hàng, v.v. 
 • Học phí: $17,700 CAD (khoảng 315 triệu VND).

Chứng nhận ngành Global Hospitality Business Development

 • Thời gian học: 2 năm. 
 • Điều kiện đầu vào: đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng, hoặc có từ 3-5 năm kinh nghiệm trong nghề, TOEFL 550-580, IELTS Academic 6.0-6.5, PTE 58-60. 
 • Các kiến thức được giảng dạy: tiếp thị dịch vụ, chiến lược lãnh đạo dịch vụ, phân tích dữ liệu và tài chính, digital marketing, quản lý dự án, đo lường hiệu suất mối quan hệ, các chiến lược quản lý bán hàng toàn cầu, quản lý mua sắm toàn cầu, quản lý kế hoạch tài sản, v.v. 
 • Học phí: $17,700 CAD (khoảng 315 triệu VND).

Sinh viên ngành Global Hospitality Business Development trong giai đoạn thực tập

Sinh viên ngành Global Hospitality Business Development trong giai đoạn thực tập

Niagara College

Một trường dạy ngành Nhà hàng - Khách sạn tại Canada mà Phuong Nam Education muốn giới thiệu đến bạn chính là Niagara College. Cao đẳng Niagara được đánh giá là một trong những cơ sở giáo dục tốt nhất tại tỉnh bang Ontario thuộc Canada. 91% các nhà tuyển dụng đều cảm thấy rất hài lòng về chất lượng nhân sự tốt nghiệp từ ngôi trường này. Ngoài ra, tỉ lệ sinh viên kiếm được việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp rất cao, tầm 88.1%. Một trong những ngành học chính được đào tạo tại đây là ngành quản trị nhà hàng và khách sạn, sau đây là một số khóa học mà có thể bạn sẽ hứng thú: 

Chứng chỉ ngành Hospitality & Tourism Management

 • Thời gian học: 1 năm với 2 kỳ học. 
 • Số tín chỉ: 36
 • Điều kiện đầu vào: có bằng cử nhân hoặc đã tốt nghiệp cao đẳng Ontario, có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0. 
 • Các kiến thức được giảng dạy: các nguyên tắc kế toán vận dụng tốt nhất cho môi trường nhà hàng và khách sạn, quản lý phòng ốc, quản lý nhân sự, tiếp thị khách sạn và dịch vụ du lịch, vận hành khách sạn và quản trị rủi ro, quản lý dịch vụ ăn uống, quản lý chiến lược, cơ cấu phát triển điểm đến du lịch bền vững, v.v. 
 • Học phí: $17,456 CAD (khoảng 311 triệu VND).

Chứng nhận ngành Hotel & Restaurant Operations

 • Thời gian học: 2 năm với 4 kỳ học. 
 • Số tín chỉ: 63
 • Điều kiện đầu vào: đã tốt nghiệp chương trình THCS, chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0. 
 • Các kiến thức được giảng dạy: sử dụng máy tính, nền tảng về truyền thông, giới thiệu về du lịch và khách sạn, tiếp thị khách sạn và dịch vụ du lịch, các nguyên tắc cơ bản trong dịch vụ ăn uống, kỹ năng kinh doanh dịch vụ du lịch, giám sát khách sạn, v.v.   
 • Học phí: $35,024 CAD (khoảng 625 triệu VND).

Ngành Hotel & Restaurant Operations tại Niagara College được giảng dạy rất chất lượng

Ngành Hotel & Restaurant Operations tại Niagara College được giảng dạy rất chất lượng

Du học nghề Canada ngành Nhà hàng - Khách sạn không chỉ là một cơ hội tốt để bạn có thể được làm việc trong một môi trường quốc tế chuyên nghiệp mà còn được nhận được mức thu nhập lên tới 10 con số. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không nắm bắt cơ hội này ngay thôi. Và nếu bạn có hứng thú với chương trình du học nghề Canada thì hãy liên hệ ngay với Phuong Nam Education qua Hotline 1900 7060 nhé!

 

Tags: du học Canada, du học nghề Canada, du học nghề Canada ngành Nhà hàng - Khách sạn, khóa học ngành Nhà hàng - Khách sạn tại Canada, chi phí du học ngành Nhà hàng - Khách sạn tại Canada, điều kiện du học nghề, chi phí du học nghề Canada, ngành Nhà hàng Khách sạn tại Canada, trường dạy nghề Nhà hàng Khách sạn tại Canada, học nghề Nhà hàng Khách sạn ở Canada tại đâu.

 

Tư vấn miễn phí

PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060 - 028 3622 8849
Zalo chat