357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@duhocnghecanada.com

Công nghệ thông tin

Trong xã hội hiện đại ngày nay, khoa học và công nghệ đóng vai trò cực kì quan trọng trong phục vụ đời sống người dân và thúc đẩy đất nước phát triển trên nhiều lĩnh vực. Vì vậy, Công nghệ thông tin luôn là ngành có tốc độ phát triển nhanh và thu hút một lượng lớn các bạn học sinh. Hơn nữa, với tình hình của đại dịch Covid-19 những năm gần đây, xu hướng làm việc online trên toàn thế giới nói chung và tại Canada nói riêng đang ngày càng tăng, dẫn tới nhu cầu về ngành Công nghệ thông tin cũng tăng theo. Thế nên, nếu bạn có hứng thú với ngành này thì đừng bỏ qua du học nghề Công nghệ thông tin tại Canada. Hãy cùng khám phá thêm về chương trình du học này với Phuong Nam Education nhé!

Giới thiệu về du học nghề Công nghệ thông tin tại Canada

Theo báo cáo thống kê, ước tính có hơn 30,000 công ty chuyên về lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Canada đang cần nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao. Điều này cho thấy nhu cầu về nhân lực trong ngành nghề này tại Canada là rất lớn, tạo ra con đường rộng mở dành cho sinh viên theo học ngành nghề này.

Công nghệ thông tin là một trong những ngành học “hot” nhất hiện nay

Công nghệ thông tin là một trong những ngành học “hot” nhất hiện nay

Hầu hết các chương trình đào tạo nghề công nghệ thông tin tại Canada sẽ là chương trình đào tạo cao đẳng Công nghệ thông tin và một số trường sẽ có thêm chương trình thực tập Co-op (kết hợp thực tập với các công ty uy tín). Thời gian để hoàn thành khóa học nghề này sẽ rơi vào tầm từ 2 đến 3 năm tùy chương trình học. Một số môn học chung trong chương trình học của các cơ sở đào tạo nghề gồm có:

 • Introduction to Information Technology Business Analysis (Giới thiệu về Phân tích Kinh doanh Công nghệ)
 • Programming Fundamentals (Các nguyên tắc cơ bản về lập trình)
 • Introduction to System Administration (Giới thiệu về Quản trị Hệ thống)
 • Scripting for IT ( Kỹ năng viết dành cho Công nghệ thông tin)
 • Windows Server Administration (Quản trị Windows Server)

Sinh viên tốt nghiệp nghề Công nghệ Thông tin sẽ nắm được các kỹ năng phần cứng và phần mềm cần thiết để tạo, lưu trữ, truy xuất, truyền và bảo vệ thông tin kỹ thuật số, cung cấp hỗ trợ kỹ thuật chất lượng, khắc phục sự cố kỹ thuật, tóm tắt các giải pháp trong báo cáo kỹ thuật và giao tiếp với khách hàng, giám đốc điều hành và các bên liên quan khác của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nội dung chương trình đào tạo sẽ trang bị cho sinh viên tốt nghiệp các kỹ năng thực tế cần thiết để tham gia vào lĩnh vực công nghệ thông tin và chuẩn bị cho họ để hoàn thành các chứng chỉ được ngành công nhận. 

Các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn ở cả khu vực công và tư nhân đang chờ đón bạn, bao gồm các công ty và tập đoàn, các cơ quan phi lợi nhuận và các cơ quan chính phủ với các mức lương cao (khoảng $75,507 CAD/năm). Một số vị trí làm việc triển vọng dành cho sinh viên có chứng chỉ nghề Công nghệ thông tin: 

 • Kỹ thuật viên mạng 
 • Quản trị mạng 
 • Quản trị viên CNTT 
 • Hỗ trợ kỹ thuật 
 • Chuyên gia mạng 
 • Quản lý tài nguyên Internet
 • Chuyên gia phân tích hệ thống thông tin,... 

Chi phí du học nghề Công nghệ thông tin tại Canada

Một trong những tiêu chí được nhiều bạn học sinh cân nhắc khi quyết định lên kế hoạch du học đó chính là chi phí du học, đặc biệt trong tình hình nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng tiêu cực do dịch Covid-19. Trung bình học phí đào tạo nghề công nghệ thông tin tại Canada sẽ dao động từ $30,000 CAD đến $42,000 CAD (khoảng từ 537,5 triệu đến 752,6 triệu VND) mỗi khóa học, tùy vào ngôi trường mà bạn đăng ký.

Chi phí du học nghề công nghệ thông tin tại Canada sẽ thay đổi theo từng trường

Chi phí du học nghề công nghệ thông tin tại Canada sẽ thay đổi theo từng trường

Ngoài học phí cơ bản, những khoản chi phí sau đây cũng cần được cân nhắc cẩn thận:

 • Chi phí sinh hoạt tại Canada: khoảng $650 CAD (khoảng 11,7 triệu VND) mỗi tháng
 • Chi phí xin visa du học Canada: $150 CAD (khoảng 2,7 triệu VND)
 • Phí bảo hiểm y tế: khoảng $650 CAD/năm (11,6 triệu VND)

Tất nhiên, những điều kiện này sẽ thay đổi tùy theo từng cơ sở đào tạo nghề, nên bạn đừng quên truy cập thường xuyên các trang thông tin của trường mà bạn có nguyện vọng nộp đơn vào nhé!

Điều kiện chuẩn bị cho kế học du học nghề Canada ngành Công nghệ thông tin

Để chuẩn bị tốt cho kế học du học nghề Công nghệ thông tin tại Canada, bạn cần tìm hiểu kỹ về các thông tin về trường bạn muốn xét tuyển cùng với điều kiện nhập học để tránh gây mất thời gian trong quá trình xin nhập học. 

Sau đây là những điều kiện du học nghề Công nghệ thông tin tại Canada mà bạn cần đáp ứng:

 • Đã tốt nghiệp THPT 
 • Có chứng chỉ tiếng Anh (ví dụ như IELTS, TOEFL,…)
 • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm
 • Chứng minh khả năng tài chính

Nên chọn cơ sở đào tạo nghề Công nghệ thông tin nào tại Canada?

Hãy cùng nhau điểm qua một số trung tâm dạy nghề công nghệ thông tin tại Canada uy tín sau đây:

Bow Valley College

Cao đẳng Bow Valley, tọa lạc tại trung tâm thành phố Calgary, Alberta, là một trường cao đẳng công lập với hơn 50 năm hoạt động dưới sự quản lý của chính phủ. Đây là ngôi trường đang theo học của hơn 17,000 sinh viên với chương trình đào tạo chất lượng. Theo báo cáo của trường, ước tính có tới 88% sinh viên của trường tìm được việc làm chỉ sau 6 tháng tốt nghiệp.

Bow Valley College là một trong những học viện giáo dục uy tín tại Alberta

Bow Valley College là một trong những học viện giáo dục uy tín tại Alberta

Tại đây, bạn sẽ hoàn thành khóa học nghề trong vòng 2 năm với 4 học kỳ (gồm 20 môn học và 60 tín chỉ). Học phí dành cho sinh viên quốc tế sẽ rơi vào khoảng $41,564 CAD/khóa (gần 745 triệu VND). Khi tham gia đào tạo, bạn sẽ được học về các kỹ năng phần cứng và phần mềm cần thiết để tạo, lưu trữ, truy xuất, truyền và bảo vệ thông tin kỹ thuật số. Một số môn cơ bản mà có thể tham khảo trước như: Giới thiệu về Truyền thông Kỹ thuật, Phát triển Phần mềm, Bảo mật Thông tin,...

Điều kiện cần để được nhận vào học gồm có:

 • Tốt nghiệp THPT  
 • IELTS 6.0 (Không có kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc TOEFL tối thiểu 83

Ngoài điều kiện học tuyệt vời, bạn còn có cơ hội nhận được học bổng và giải thưởng lên đến 2,250 dành cho sinh viên quốc tế có biểu hiện xuất sắc ở nhiều khía cạnh tại trường.

British Columbia Institute of Technology (BCIT)

British Columbia Institute of Technology là học viên giáo dục công lập uy tín nằm ở Burnaby, British Columbia, Canada với hơn 98% sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp. Khi theo học tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhằm nắm vững và áp dụng hiệu quả kiến thức đã học.

British Columbia Institute of Technology với tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp cao

British Columbia Institute of Technology với tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp cao

Một khóa học nghề Công nghệ thông tin ở đây thường sẽ kéo dài 2 năm với 120 tín chỉ. Mức học phí trung bình khoảng hơn $38,000 CAD/khóa (gần 681 triệu VND). Chương trình tập trung đào tạo cho sinh viên về lập kế hoạch, triển khai, quản trị và cấu hình cơ sở hạ tầng máy tính cho các tổ chức. Sau khi tốt nghiệp chương trình nghề, bạn có thể theo học Cử nhân Công nghệ BCIT về Điều tra Pháp y: Pháp y Kỹ thuật số và An ninh mạng hoặc Hệ thống Máy tính. 

Về cơ bản, thì khi mới bắt đầu, các môn học sẽ khá giống nhau. Ngoài các môn học cơ bản, bạn sẽ cần học thêm các môn như: Lập trình hướng đối tượng, Nguyên tắc của Mạng Doanh nghiệp, Các vấn đề pháp lý và đạo đức trong CNTT, Các chủ đề nâng cao trong cơ sở hạ tầng CNTT,...

Để đáp ứng đủ điều kiện nhập học, bạn sẽ cần:

 • Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình môn Toán lớp 11 hoặc 12 đạt 6,7/10.
 • Bằng IELTS 6.5hoặc TOEFL IBT 86.

Canadian College

Canadian College là một trường cao đẳng tư thục, nằm ngay tại trung tâm thành phố Vancouver, British Columbia. Tại đây, bạn có thể chọn theo học chương trình Cao Diploma Công nghệ thông tin thông thường (4 học kỳ) hoặc chương trình kết hợp thực tập Co-op. Hai chương trình này đều sẽ có các phần học giống nhau, chỉ khác là sẽ có thêm các kỳ thực bên chương trình Co-op tại các công ty liên kết.

Sau khi hoàn thành khóa học nghề, bạn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng Công nghệ thông tin Canada được quốc tế công nhận và nhiều cơ hội làm việc trong tương lai.

Canadian College với chương trình thực tập Co-op tại công ty uy tín

Canadian College với chương trình thực tập Co-op tại công ty uy tín

Khi theo học Canadian College, bạn được đào tạo nghề Công nghệ thông tin trong khoảng 2 năm với 4 học kì. Nếu bạn chọn chương trình Co-op thì sẽ có thêm 4 học kì thực tập có lương nữa. Tổng học phí sẽ là $33,600 CAD/khóa (khoảng hơn 602 triệu VND).

Chương trình học của Canadian College sẽ thiên về mảng kinh doanh nhiều hơn nên sẽ có kha khá môn về nó, ví dụ như: Small Business, E-commerce, Comptia A+ and Essentials Global Entrepreneurship, Business Computers, Introduction to Digital Marketing (môn tự chọn), Social Media Marketing (môn tự chọn), … 

Điều kiện đầu vào của trường gồm:

 • Tốt nghiệp THPT.
 • Bằng IELTS 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.0)/TOEFL IBT 46-59/CAEL 45.

Có thể nói trong xã hội hiện đại càng ngày, nhu cầu về ngành nghề Công nghệ thông tin đang không ngừng tăng. Đây chính là một trong những ngành được trọng dụng và triển vọng nhất. Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về du học nghề Công nghệ thông tin tại Canada để chuẩn bị thật tốt cho dự định du học của mình. Chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

 

Tags: Du học nghề Công nghệ thông tin tại Canada, chương trình đào tạo nghề công nghệ thông tin tại Canada, học phí đào tạo nghề công nghệ thông tin tại Canada, điều kiện du học nghề Công nghệ thông tin tại Canada, trung tâm dạy nghề công nghệ thông tin tại Canada.

Tư vấn miễn phí

PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060 - 028 3622 8849
Zalo chat