357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@duhocnghecanada.com

Trợ lý pháp lý

Ngành pháp lý là một trong những ngành xương sống của nền kinh tế hiện nay. Và chính vì sự phát triển kinh tế mạnh mẽ mà nhân lực của ngành này đang ngày càng trở nên thiếu thốn hơn. Đặc biệt là tại Canada - nơi có dân số già tăng cao. Do đó, du học nghề trợ lý pháp lý tại Canada dần được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn hơn. Hãy cùng Phuong Nam Education tìm hiểu “tất tần tật” về du học nghề trợ lý pháp lý tại Canada nhé!

du học nghề trợ lý pháp lý tại Canada

Tổng quan về ngành trợ lý pháp lý tại Canada

Trợ lý pháp lý là những người làm việc tại các văn phòng luật sư, phòng pháp lý của các tổ chức cơ quan, doanh nghiệp hoặc chính phủ. Nhiệm vụ của họ là thực hiện các công việc riêng cho luật sư về các vấn đề hành chính như: lên lịch làm việc, chuẩn bị giấy tờ, tiếp khách, và các công việc khác theo yêu cầu. Thoạt nghe có vẻ đây là công việc dễ dàng nhưng thực chất, nó đòi hỏi người làm cần có nền tảng chuyên môn tốt và phải được đào tạo tại các trường có giảng dạy ngành luật.

du học nghề trợ lý pháp lý tại Canada

Làm nghề trợ lý pháp lý không chỉ đơn thuần là xử lý giấy tờ mà còn đòi hỏi kiến thức về luật pháp

Trợ lý pháp lý là công việc đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các doanh nghiệp, bởi vì họ là những người song hành cùng luật sư xử lý những vấn đề pháp lý của công ty. Đặc biệt trong bối cảnh thiếu nhân lực nghiêm trọng tại Canada, đất nước này lại cần thêm lượng lớn trợ lý pháp lý được đào tạo bài bản. Chính vì vậy, có thể nói ngành luật nói chung và ngành trợ lý pháp lý nói riêng đang và sẽ là xu hướng trong tương lai tại Canada. Đây là tín hiệu đáng mừng cho những ai yêu thích và mong muốn được du học nghề trợ lý pháp lý tại Canada đấy!

Những lý do bạn nên du học nghề trợ lý pháp lý tại Canada

Canada là nước có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất

Lựa chọn du học nghề tại Canada sẽ mang lại cho bạn vô số lợi ích. Trước tiên phải kể đến Canada là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu và sở hữu lượng lớn các trường cao đẳng, đại học xếp hạng cao trên thế giới. Hệ thống giáo dục của Canada được xây dựng hoàn toàn bởi tiền đóng thuế của người dân, do đó mà chi phí học tập tại đây không những vô cùng phải chăng mà còn có nhiều chế độ hỗ trợ học sinh, sinh viên.

Cơ hội làm việc cho ngành trợ lý pháp lý tại Canada vô cùng rộng mở

Có thể nói, trợ lý pháp lý là một trong những ngành được các doanh nghiệp tìm kiếm nhiều nhất tại Canada. Theo Ngân hàng Việc làm Canada, triển vọng cho các trợ lý pháp lý tương lai vô cùng tích cực trong ba năm tới ở các tỉnh bang lớn như British Columbia, Quebec và Saskatchewan. Ước tính tổng cộng có hơn 14,200 việc làm mới sẽ được tạo ra trong 8 đến 10 năm tới do sự mở rộng của doanh nghiệp, thay thế nhân viên, quá trình nhập cư và di chuyển.

Ngoài ra, các tỉnh bang như Manitoba và Nova Scotia cũng đang phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu lao động cho ngành trợ lý pháp lý. Điều này đã khiến chính quyền địa phương bắt đầu quy trình tuyển dụng toàn cầu cho những người nước ngoài có tay nghề cao hoặc học sinh, sinh viên có nhu cầu du học nghề trợ lý pháp lý tại Canada.

du học nghề trợ lý pháp lý tại Canada

Với sự thiếu lao động trầm trọng, du học nghề trợ lý pháp lý tại Canada hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn

Cơ hội trở thành thường trú nhân và nhập quốc tịch Canada

Một trong những lý do mà du học nghề trợ lý pháp lý tại Canada lại thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến vậy, đó là bạn sẽ có khả năng cao sẽ trở thành thường trú nhân và nhập quốc tịch tại xứ sở lá phong xinh đẹp này. Chỉ cần bạn sở hữu tấm bằng tốt nghiệp tại một trong các cơ sở giáo dục ở Canada, có lý lịch tư pháp và hiểu biết về quốc gia này cộng thêm việc đáp ứng yêu cầu về thời gian lưu trú và làm việc là 3 năm, bạn hoàn toàn có khả năng được xét quốc tịch và trở thành thường trú nhân vĩnh viễn hoặc công nhân của nước Canada. 

Mức lương của nghề trợ lý pháp lý tại Canada vô cùng hấp dẫn

Bởi vì đây là công việc văn phòng, đòi hỏi người làm thường xuyên xử lý giấy tờ phức tạp nên mức lương của nghề trợ lý pháp lý tại Canada vô cùng hấp dẫn và nằm trong top cao trong các ngành nghề tại đây. Theo thống kê, một người làm việc với tư cách là trợ lý pháp lý ở Canada thường kiếm được trung bình khoảng $91,800 CAD/năm (1 tỷ 655 triệu VND). Mức lương này cũng sẽ thay đổi đáng kể dựa trên kinh nghiệm, kỹ năng, giới tính và vị trí của người làm. Do đó, một trợ lý pháp lý mới vào nghề hoặc chưa thạo việc sẽ kiếm được ít nhất khoảng $47,700 CAD/năm (khoảng 860 triệu VND). Mặc khác, một chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này có thể nhận mức lương khủng lên đến $140,000 AUD/năm (2 tỷ 520 triệu VND).

du học nghề trợ lý pháp lý tại Canada

Biểu đồ về mức lương trung bình của ngành trợ lý pháp lý tại Canada

Một số điều kiện tuyển sinh du học nghề trợ lý pháp lý tại Canada

Canada có một nền giáo dục mở, không có chương trình học cũng như điều kiện nhập học cụ thể. Do đó, để có thể ghi danh vào các trường đại học tại đây, bạn cần đáp ứng yêu cầu của từng trường. Tuy rằng mỗi trường đều có sự khác biệt nhưng hầu hết đều bao gồm những điều kiện sau:

 • Hoàn thành chương trình học bậc THPT
 • Có chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL hoặc chứng chỉ tiếng Pháp
 • Có bảo hiểm y tế
 • Có chứng nhận về tài chính
 • Hồ sơ lý lịch trong sạch

Chương trình đào tạo ngành trợ lý pháp lý tại Canada như thế nào

Vì tính chất môn học thiên về luật pháp phức tạp nên chương trình đào tạo ngành trợ lý pháp lý tại Canada kéo dài trong khoảng từ 1 - 2 năm. Chương trình đào tạo của ngành được thiết kế theo kiểu kết hợp giữa lý thuyết tại trường và thực hành tại các văn phòng luật. Điều này sẽ giúp sinh viên trau dồi các kỹ năng chuyên môn cũng như các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và ứng xử một cách chuyên nghiệp.

du học nghề trợ lý pháp lý tại Canada

Chương trình đào tạo ngành trợ lý pháp lý tại Canada mang lại nền tảng kiến thức luật pháp vững chắc

Một số môn học chuẩn bị cho ngành trợ lý pháp lý tại Canada:

 • Giới thiệu về hệ thống pháp luật
 • Luật gia đình
 • Luật bảo hiểm
 • Luật hành chính
 • Luật sở hữu trí tuệ
 • Thủ tục kết án hình sự
 • Logic và hệ thống lập luận
 • Giải quyết tranh chấp
 • Lập kế hoạch di chúc và tài sản
 • Tài liệu và thủ tục văn phòng pháp lý

Một số cơ sở đào tạo nghề trợ lý pháp lý tại Canada

Để các bạn có thể có thêm nhiều lựa chọn và quyết định được điểm đến phù hợp với bản thân mình, Phuong Nam Education sẽ giới thiệu một số cơ sở đào tạo nghề trợ lý pháp lý tại Canada mang chất lượng hàng đầu nhé!

CDI College

Học phí: $23,693 CAD

Thời gian: 48 tuần

Điều kiện nhập học:

 • IELTS tối thiểu 5.5
 • Từ  18 tuổi trở lên
 • Có bảo hiểm y tế

CDI College là một trong những cơ sở đào tạo nghề nghiệp hàng đầu tại Canada. Với sứ mệnh mang lại nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động nước nhà, trường luôn hỗ trợ hết mình trong việc học tập và phát triển các kỹ năng cần thiết cũng như những kiến thức chuyên môn của nghề. Ngoài ra, những giảng viên đang làm việc tại trường cũng được chọn lọc kỹ càng, để họ có thể trở thành một người hướng dẫn thực sự luôn sát cánh bên mọi học sinh.

du học nghề trợ lý pháp lý tại Canada

CDI College là tổ chức dạy nghề thu hút nhiều sinh viên quốc tế tại Canada

Khoá đào tạo nghề trợ lý pháp lý của CDI College được thiết kế tập trung vào khía cạnh thực hành. Tại đó, bạn sẽ được kiểm tra và cải thiện các kỹ năng của mình trong môi trường pháp lý thực sự xuyên suốt quá trình học tập. Trải nghiệm thực tế này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn độc đáo về cách thức hoạt động của các công ty dịch vụ pháp lý và bộ phận pháp lý trong chính phủ hoặc tập đoàn.

Vancouver Career College

Học phí: $23,993 CAD

Thời gian: 67 tuần

Điều kiện nhập học:

 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS tối thiểu 6.0

Vancouver Career College là trường cao đẳng nghề tư thục, chuyên giảng dạy về các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, kinh doanh, giáo dục và pháp lý. Các chương trình đào tạo nghề của trường vô cùng thiết thực vì được thiết kế và dẫn dắt dựa trên sự đóng góp của các chuyên gia trong ngành. Hầu hết những khóa đào tạo của trường đều đáp ứng các tiêu chuẩn do hiệp hội nghề nghiệp, cơ quan cấp phép hoặc cơ quan đào tạo của ngành đưa ra.

du học nghề trợ lý pháp lý tại Canada

Khung cảnh lễ tốt nghiệp sôi nổi của trường Vancouver Career College

Chương trình đào tạo nghề trợ lý pháp lý của Vancouver Career College sẽ giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng hành chính quan trọng như như sử dụng bàn phím và máy tính, cũng như hiểu rõ về hệ thống luật pháp ở Canada. Học viên của trường sẽ được đào tạo về nhiều lĩnh vực luật bao gồm luật doanh nghiệp, luật hình sự, di chúc và di sản, chuyển giao các thỏa thuận và hợp đồng, nghiên cứu pháp lý và thủ tục tố tụng. Trước khi tốt nghiệp, bạn sẽ có được kinh nghiệm pháp lý thực tế thông qua chương trình thực tập bốn tuần tại văn phòng luật hoặc bộ phận pháp lý của doanh nghiệp.

Sprott Shaw College

Học phí: $24,495 CAD

Thời gian: 72 tuần

Điều kiện nhập học:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Có bằng IELTS, TOEFL hoặc vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường

Sprott Shaw College được thành lập vào năm 1903 và là một trong những học viện sau trung học lâu đời nhất của tỉnh bang British Columbia. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Sprott Shaw College đã cung cấp các khóa học dựa trên nhu cầu của thị trường. Trong suốt ngần ấy năm qua, trường vẫn luôn thu hút được lượng lớn học sinh và sinh viên nhờ vào chương trình đào tạo với quy mô lớp học nhỏ, tập trung vào thực hành và hệ thống hỗ trợ việc làm cho người học.

du học nghề trợ lý pháp lý tại Canada

Học tại Sprott Shaw, bạn sẽ được theo dõi trực tiếp bởi những chuyên gia thực thụ

Chương trình đào tạo của trường cung cấp những kiến thức cần thiết để học viên có thể làm việc trong bất kỳ văn phòng luật nào như luật bất động sản, luật hình sự, tố tụng, luật gia đình, luật di trú Canada, luật sở hữu trí tuệ và một số kỹ năng chuyên môn như đánh máy và soạn thảo văn bản. Khóa học cũng cung cấp cho học viên những trải nghiệm quý giá tại văn phòng luật - nơi những giáo viên hướng dẫn sẽ trực tiếp quan sát và mang lại cơ hội va chạm trực tiếp với lĩnh vực nghề nghiệp đã chọn.

Học tập tại một trong những quốc gia có nền giáo dục đẳng cấp như Canada luôn mang lại cho người học kiến thức chuyên môn vững chắc cùng vô số trải nghiệm đáng giá. Và du học nghề trợ lý pháp lý tại Canada cũng là một trong những chương trình thu hút lượng lớn những ai đam mê công việc văn phòng và luật pháp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những ai đang có hứng thú và và nguyện vọng muốn du học nghề tại Canada.

 

Tags: du học Canada, du học nghề tại Canada, du học nghề trợ lý pháp lý tại Canada, học nghề tại Canada, du học sinh tại Canada, Chi phí học nghề tại Canada, định cư tại Canada, chương trình đào tạo nghề trợ lý pháp lý tại Canada

 

Tư vấn miễn phí

PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060 - 028 3622 8849
Zalo chat