357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@duhocnghecanada.com

Thiết kế đồ hoạ

Bạn có khiếu về sáng tạo, bạn có đam mê về thiết kế đồ hoạ và muốn kiếm được việc làm có thu nhập cao? Nếu bạn có tài năng và đang tìm kiếm cơ hội việc làm mới để mở rộng tầm nhìn của mình tại một trong những nơi năng động nhất trên thế giới, thì Canada có thể là nơi dành cho bạn. Hãy cùng Phuong Nam Education tìm hiểu về du học nghề thiết kế đồ hoạ tại Canada nhé!

Tổng quan về du học nghề thiết kế đồ hoạ tại Canada

Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ. Do đó, người làm việc thiết kế đồ họa sẽ xây dựng ý tưởng, thông qua các công cụ đồ họa như Photoshop, Indesign, AI, Auto Cad… để sắp xếp câu chữ, chỉnh sửa hình ảnh, lựa chọn màu sắc và bố cục sao cho sản phẩm cuối cùng có tổng thể bắt mắt và thu hút nhất. Mục đích của công việc này là để phục vụ nhu cầu kinh doanh hoặc tuyên truyền, quảng bá các hoạt động truyền thông và xã hội.

du hoc nghe thiet ke do hoa tai canada

Nghề thiết kế đồ hoạ đang ngày càng phát triển tại Canada

Trong thời đại 4.0 hiện tại, có thể nói ngành thiết kế đồ hoạ là ngành hái ra tiền vì hầu hết các lĩnh vực đều cần đến. Đặc biệt là tại Canada khi nhu cầu về nhân lực biết thiết kế đang có xu hướng tăng cao. Vì khủng hoảng nghỉ hưu sớm và các nhà thiết kế trẻ thì chuyển đến các thành phố và đất nước khác đã để lại một khoảng trống lớn trong thị trường lao động Canada. Những doanh nghiệp khác nhau từ nhiều lĩnh vực như tiếp thị, sản xuất chế tạo, quảng cáo, xuất bản đều liên tục tìm kiếm các nhà thiết kế có trình độ và tài năng, đặc biệt là ở tỉnh bang Alberta. Do đó, du học nghề thiết kế đồ họa tại Canada chính là một lựa chọn không thể hợp lý hơn đối với những ai đam mê sáng tạo!

Những lý do vì sao bạn nên du học nghề thiết kế đồ hoạ tại Canada

Hãy cùng Phuong Nam Education điểm qua những lý do vì sao bạn nên du học nghề thiết kế đồ hoạ tại Canada nhé!

Canada có hệ thống giáo dục hàng đầu

Canada từ lâu đã là một cái tên ấn tượng khi nói về chất lượng hệ thống giáo dục và trường học. Hệ thống giáo dục Canada xây dựng và phát triển bởi tiền đóng thuế của người dân trên toàn nước. Với chi phí đầu tư lớn như thế, theo một cuộc khảo sát năm 2020, Canada được đánh giá là có hệ thống giáo dục tốt thứ ba trên toàn cầu. Đồng thời, đất nước này cũng sở hữu số lượng lớn các trường đại học được đánh giá cao và nằm trong top đầu thế giới. Do đó, việc học tập tại đây dù là lý thuyết hay học nghề đều sẽ mang lại cho bạn nền tảng chuyên môn vững chắc và những kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp tương lai của mình. 

du hoc nghe thiet ke do hoa tai canada

Hệ thống giáo dục của Canada luôn được xếp hạng cao trên thế giới

Con đường sự nghiệp rộng mở

Ngoài khủng hoảng nghỉ hưu sớm thì Canada còn phải đối mặt với sự thiếu hụt lao động trầm trọng do tỷ lệ dân số già cao. Do đó, hầu hết các ngành nghề đều đang trong tình trạng cần tuyển dụng lượng lớn nhân sự. Đặc biệt là ngành thiết kế đồ hoạ vì đây là nghề đòi hỏi người lao động phải có năng khiếu và chuyên môn cao. Theo những phân tích thị trường từ Hệ thống Dự báo nghề nghiệp của Canada, trong giai đoạn từ năm 2019-2028, cơ hội việc làm của ngành thiết kế đồ hoạ sẽ tăng cao và lên đến 21,500 người. Vì vậy, còn chần chờ gì mà hãy ghi danh ngay vào khoá du học nghề thiết kế đồ hoạ tại Canada để mở ra tương lai nghề nghiệp tươi sáng hơn bạn nhé!

du hoc nghe thiet ke do hoa tai canada

Du học nghề thiết kế đồ hoạ tại Canada hứa hẹn mang lại công việc ổn định cho bạn

Cơ hội nhập quốc tịch và sinh sống tại Canada

Nhờ vào hệ thống Express Entry mở đường cho những người nước ngoài có tay nghề cao nhập cư vào Canada, nền kinh tế kể từ đó đã có những cải thiện lớn và tăng trưởng đáng kể trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là những lĩnh vực liên quan đến thiết kế. Do đó, chính phủ nước này càng rộng rãi hơn khi cấp thường trú nhân và quốc tịch dành cho người nước ngoài làm nghề thiết kế đồ hoạ. Là một nhà thiết kế giỏi, bạn có thể chọn một trong hơn 70 chương trình nhập cư và thị thực khác nhau tại quốc gia xinh đẹp này.

Mức lương thiết kế đồ hoạ tại Canada rất hấp dẫn

Mức lương của các nhà thiết kế đồ hoạ tại Canada nằm trong top khá cao, trung bình nằm trong khoảng $44,970 CAD/năm (khoảng 805 triệu VND). Bởi vì mức lương sẽ thay đổi dựa trên kinh nghiệm cũng như khả năng sáng tạo của từng nhà thiết kế nên với những nhà thiết kế đồ hoạ mới vào nghề, họ sẽ kiếm được $36,540 CAD/năm (khoảng 654 triệu VND). Tuy nhiên, với những ai sở hữu khả năng thiết kế nổi bật, họ sẽ được trả mức lương xứng đáng là khoảng $59,829 CAD/năm (khoảng 1 tỷ 071 triệu VND). Bên cạnh đó, vì làm công việc liên quan đến sáng tạo nên các nhà thiết kế đồ hoạ cũng thường xuyên được thưởng thêm nếu ý tưởng và sản phẩm của mình mang lại hiệu ứng cao.

du hoc nghe thiet ke do hoa tai canada

Mức lương khá cao của nghề thiết kế đồ hoạ tại Canada

Chương trình đào tạo nghề thiết kế đồ hoạ tại Canada

Hầu hết các khóa học nghề về thiết kế đồ hoạ tại Canada sẽ có đầu ra là chứng chỉ Thiết kế Đồ hoạ. Và những khoá học này sẽ kéo dài trong khoảng từ 6 tháng đến 2 năm, tuỳ theo trường và chương trình học bạn chọn là toàn thời gian hay bán thời gian.

du hoc nghe thiet ke do hoa tai canada

Chương trình đào tạo của ngành thiết kế đồ hoạ tại Canada sẽ khác nhau theo từng trường

Bởi vì xây dựng nền giáo dục không có hệ thống sách giáo khoa hay chương trình học cụ thể. Nên các học sinh sinh viên tại Canada đều không bắt buộc phải theo học một chương trình đào tạo nào mà sẽ được hướng dẫn theo giáo án mà giảng viên hoặc trường học chuẩn bị. Tuy nhiên, vì mục tiêu chung của ngành thiết kế là tạo ra những sản phẩm bắt mắt và thu hút nên các khoá học tại Canada thường sẽ có những môn học cơ bản sau:

 • Nghệ thuật đồ hoạ và bố cục
 • Phân biệt màu sắc
 • Quảng cáo
 • Nghệ thuật chữ
 • Thiết kế các ấn phẩm
 • Thiết kế bao bì
 • Cách sử dụng các công cụ thiết kế như: Adobe Photoshops, Adobe Illustrator, Adobe Indesign, Adobe Lightroom, Adobe XD,...

Các cơ sở đào tạo nghề thiết kế đồ hoạ tại Canada

Cơn sốt ngành thiết kế đồ hoạ đã thôi thức ngày càng nhiều trường mở các chương trình đào tạo nghề nghiệp vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, để giúp bạn đỡ băn khoăn hơn khi lựa chọn điểm đến cho mình, Phuong Nam Education sẽ giới thiệu cho bạn một số cơ sở đào tạo nghề thiết kế đồ hoạ tại Canada với chất lượng tốt.

Georgian College

Học phí: $6,428 CAD/khoá 

Thời gian: 2 năm

Điều kiện nhập học:

 • Tối thiểu là 18 tuổi
 • Trường chấp nhận nhiều loại chứng chỉ tiếng Anh như IELTS 6.0 (không có kỹ năng dưới 6 điểm), TOEIC 800 điểm, TOEFL 550 điểm, PTE 58 điểm
 • Nộp 3 đến 5 mẫu tác phẩm thể hiện sự quan tâm của họ đối với lĩnh vực thiết kế đồ họa

Georgian College là trường Cao đẳng Công nghệ và Nghệ thuật Ứng dụng ở Ontario, Canada. Lấy đối tượng trung tâm là sinh viên, trường luôn hỗ trợ hết mình giúp người học không chỉ đạt được kết quả rèn luyện tốt mà còn biết cách phát triển tốt nhất thế mạnh của bản thân. Nhờ đó mà Cao đẳng Georgia là một trong những nơi có tỷ lệ xin được việc làm sau đại học cao nhất trong số các trường cao đẳng ở Ontario, với 85,8% cựu sinh viên đều tìm được việc làm trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp.

du hoc nghe thiet ke do hoa tai canada

Nghệ thuật chụp ảnh cũng là một trong những môn học của ngành đồ hoạ tại Canada

Trong chương trình học nghề thiết kế đồ hoạ của trường, sinh viên sẽ được bồi dưỡng cách kết hợp sự nhạy cảm của thị giác với kỹ năng và kiến ​​thức trong các lĩnh vực truyền thông, công nghệ và kinh doanh để có thể tạo ra sản phẩm vừa hút mắt vừa đạt lợi nhuận cao. Ngoài ra, người học còn được giảng dạy về cách sử dụng những kỹ năng nghề nghiệp này trong việc làm quảng cáo, biên tập, xây dựng thương hiệu và thiết kế thông tin.

Vancouver Career College

Học phí: $11,899 CAD/khoá

Thời gian: 42 tuần

Điều kiện nhập học:

 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS tối thiểu 6.0 

Vancouver Career College là một trường cao đẳng nghề tư thục hệ sau trung học với bảy cơ sở tại British Columbia, Canada. Trường chuyên đào tạo về các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, kinh doanh, quản lý pháp lý, giáo dục và thiết kế. Trong đó, các khóa học về thiết kế đồ hoạ của trường lại vô cùng nổi bật nhờ vào đội ngũ giảng viên là những chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành.

Chương trình học về công nghệ thiết kế đồ họa của Trường Cao đẳng Nghề nghiệp Vancouver cung cấp một loạt các kỹ năng cần thiết cho sinh viên mong muốn theo đuổi sự nghiệp trong ngành đồ họa và truyền thông kỹ thuật số. Khi tốt nghiệp chương trình này, bạn sẽ nắm chắc các kỹ năng về tạo hình ảnh kỹ thuật số, kỹ thuật dàn dựng, cách sử dụng các biểu tượng, kiểu chữ, hình ảnh, hình dạng và màu sắc để truyền đạt thông tin cho các nhà tuyển dụng và khách hàng tiềm năng. 

CDI College

Học phí: $11,899 CAD/khoá

Thời gian: 42 tuần

Điều kiện nhập học:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Trình độ tiếng Anh tốt

Là một trong những nhà cung cấp và đào tạo nghề nghiệp hàng đầu của Canada, CDI College mang đến các chương trình định hướng thị trường, tập trung mạnh mẽ vào việc hỗ trợ sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết mà các nhà tuyển dụng hàng đầu yêu cầu trong các ngành kinh doanh, công nghệ, chăm sóc sức khỏe và thiết kế.

du hoc nghe thiet ke do hoa tai canada

Sinh viên tại trường sẽ được đào tạo chuyên sâu dưới sự trợ giúp sát sao của người hướng dẫn

Trong chương trình đào tạo kéo dài 42 tuần, học viên sẽ học về quy trình tạo, chỉnh sửa và sản xuất hình ảnh kỹ thuật số theo yêu cầu của các nhà tuyển dụng phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được đào tạo về những phần mềm thiết kế tiêu chuẩn của ngành, bao gồm Adobe Creative Cloud - Photoshop, Illustrator, InDesign, Dreamweaver và Premiere Pro. Bên cạnh đó, sinh viên tại đây còn được dạy về những kỹ năng thực tế giúp ích cho tương lai như cách chuẩn bị CV hiệu quả, kỹ năng trả lời phỏng vấn chuyên nghiệp.

Ngoài lựa chọn học đại học, ngày càng nhiều bạn trẻ đã tìm đến du học nghề,đặc biệt là tại các nước phát triển như Canada, Đức, Úc. Điểm cộng lớn nhất khi bạn học nghề chính là không yêu cầu trình độ cao, chi phí giáo dục thấp nhưng lại đảm bảo đầu ra đạt tiêu chuẩn chuyên môn. Do đó, đây là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang muốn học nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Nếu bạn có nguyện vọng du học nghề tại Canada, còn chần chờ gì mà hãy nhanh chóng liên hệ với Phuong Nam Education qua số Hotline: 1900 7060 để được tư vấn mọi thắc mắc nhé!

 

Tags: du học Canada, du học nghề tại Canada, du học nghề thiết kế đồ hoạ tại Canada, học nghề thiết kế đồ hoạ tại Canada, du học sinh tại Canada, lương thiết kế đồ hoạ tại Canada, định cư tại Canada, chương trình đào tạo ngành thiết kế đồ hoạ tại Canada

 

Tư vấn miễn phí

PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060 - 028 3622 8849
Zalo chat