357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@duhocnghecanada.com

Nhân viên phục vụ cộng đồng

Nền kinh tế ngày càng phát triển khiến con người càng thêm quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Tại quốc gia có hệ thống phúc lợi xã hội tốt như Canada thì nghề nhân viên chăm sóc và phục vụ cộng đồng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Do đó mà du học nghề này cũng thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế nhờ cơ hội việc làm cao sau tốt nghiệp. Hãy cùng Phuong Nam Education tìm hiểu về du học nghề nhân viên phục vụ cộng đồng tại Canada nhé!

du học nghề nhân viên phục vụ cộng đồng tại Canada

Giới thiệu chung về nghề nhân viên phục vụ cộng đồng tại Canada

Nhân viên phục vụ xã hội và cộng đồng là nghề nghiệp tuy hiếm thấy ở Việt Nam nhưng ở các nước có phúc lợi xã hội tốt như Canada thì ngành này không thể thiếu. Lĩnh vực dịch vụ cộng đồng tại đất nước lá phong rất rộng lớn bao gồm: chăm sóc người cao tuổi, hỗ trợ người khuyết tật, tư vấn sức khỏe tâm thần. Một số công việc khác dưới danh nghĩa nhân viên phục vụ cộng đồng như nhân viên can thiệp khủng hoảng, người cố vấn, điều phối viên chương trình cộng đồng, nhân viên chăm sóc cá nhân, nhân viên bảo vệ trẻ em và người giám sát nhà khôi phục cho tù nhân. Với sự đa dạng phong phú như vậy, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy lựa chọn phù hợp với đam mê của mình khi lựa chọn du học nghề nhân viên phục vụ cộng đồng tại Canada.

du học nghề nhân viên phục vụ cộng đồng tại Canada

Nhân viên phục vụ cộng đồng là nghề phù hợp với những ai muốn cống hiến tài lực cho xã hội

Top những lý do mà bạn nên du học nghề nhân viên phục vụ cộng đồng tại Canada

Tỉ lệ đào thải nhân lực thấp

Nếu các ngành công nghiệp khác như nhà hàng khách sạn, kinh tế, lữ hành liên tục đổi mới nguồn nhân lực thì nghề nhân viên phục vụ cộng đồng lại ngược lại. Nhóm ngành công tác xã hội thường có tỉ lệ đào thải nhân lực thấp vì cốt lõi của ngành chính là kỹ năng chăm sóc giao tiếp cộng thêm tấm lòng nhiệt tình giúp đỡ người xung quanh. Thêm vào đó, nếu đã làm việc lâu trong ngành với khả năng tư vấn, săn sóc thành thạo thì khả năng bị sa thải là cực kỳ thấp, thậm chí còn có thể thăng chức, trở thành trưởng nhóm hoặc người quản lý của nhóm nhân viên phục vụ cộng đồng tại các cơ sở phúc lợi xã hội của Canada.

du học nghề nhân viên phục vụ cộng đồng tại Canada

Sự thiếu thốn nhân lực khiến tỷ lệ đào thải của ngành nhân viên phục vụ cộng đồng rất thấp

Nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn

Canada những năm gần đây đang phải đối mặt với khủng hoảng nghỉ hưu sớm và sự già hoá dân số. Điều này đã gây áp lực lớn lên ngành công tác xã hội vì người sử dụng các dịch vụ về phục vụ ngày càng nhiều nhưng lượng nhân lực lại ít ỏi. Theo thống kê từ Hệ thống dự báo nghề nghiệp của Canada, trong giai đoạn 2019-2028, nhu cầu về lượng nhân viên phục vụ xã hội và cộng đồng dự kiến ​​lên đến 67,700 người tại mọi tỉnh bang trên khắp đất nước. Do đó, du học nghề nhân viên phục vụ cộng đồng tại Canada chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những vị trí công việc cực kì hấp dẫn ở các tổ chức và trung tâm phúc lợi của địa phương, hoặc thậm chí là cơ hội làm việc cho cả chính phủ Canada.

Mức thu nhập hằng năm cao ngất ngưỡng

Bởi vì công việc này thuộc mảng phúc lợi xã hội, nên chính phủ Canada và các tổ chức cá nhân chi trả cho nhân viên một mức lương hấp dẫn. Trung bình các nhân viên phục vụ cộng đồng tại xứ sở lá phong sẽ được trả khoảng $68,518 CAD (1 tỷ 235 triệu VND). Đối với những lao động mới bắt đầu làm việc sẽ nhận được khoảng $44,850 CAD (808 triệu VND). Trong khi đó, những nhân viên có thâm niên và tay nghề tốt sẽ được trả hậu hĩnh hơn, có thể lên đến $80,126 CAD (1 tỷ 444 triệu VND). Ngoài ra, nhân sự làm việc trong ngành này cũng được hưởng quyền lợi đặc biệt khác đó là họ sẽ được hưởng các phúc lợi liên quan đến bảo hiểm y tế và nhập cư.

du học nghề nhân viên phục vụ cộng đồng tại Canada

Nhân viên phục vụ cộng đồng tại Canada có mức thu nhập và quyền lợi hấp dẫn

Tìm hiểu chương trình học của nghề nhân viên phục vụ cộng đồng tại Canada

Đối với các khóa học nghề tại Canada nói chung và khóa học nghề nhân viên phục vụ cộng đồng nói riêng thì đa phần độ dài của một chứng chỉ nghề chỉ kéo dài từ khoảng vài tháng cho đến 2 năm. Ngoài ra, học phí của các trường đào tạo nghề tại Canada có mức học phí trả rẻ so với hầu hết các nước nói tiếng Anh như Mỹ hoặc Anh. Chi phí du học nghề nhân viên phục vụ cộng đồng tại Canada thường rơi vào khoảng dưới $20,000 CAD/ 2 học kỳ. Và chi phí sinh hoạt của tại Canada cũng sẽ tầm $650 CAD/tháng.

du học nghề nhân viên phục vụ cộng đồng tại Canada

Chương trình học nghề nhân viên phục vụ cộng đồng thu hút nhiều sự quan tâm từ sinh viên quốc tế

Trong chương trình học của nghề nhân viên phục vụ cộng đồng tại Canada, sinh viên sẽ được tích lũy các kiến thức về tư vấn, chăm sóc cá nhân và cộng đồng. Bên cạnh đó, học viên sẽ được trau dồi về các kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp như kỹ năng giao tiếp, nắm bắt tâm lý và trò chuyện với mọi người. Tuy mỗi trường sẽ xây dựng hệ thống môn học khác nhau nhưng bạn có thể tham khảo qua một số môn học cơ bản của chương trình đào tạo nghề này tại Canada như:

 • Các nguyên tắc cơ bản để thành công với tư cách là một nhân viên phục vụ xã hội
 • Kỹ năng giao tiếp hòa nhập
 • Sức khỏe tâm thần & chứng nghiện
 • Can thiệp giảm thiểu tác hại và khủng hoảng
 • Các kỹ thuật tư vấn cơ bản
 • Giới thiệu về Tâm lý học
 • Nghiên cứu nâng cao về sức khỏe tâm thần cộng đồng
 • Microsoft Windows

Một số kiện du học nghề nhân viên phục vụ cộng đồng tại Canada 

Để đáp ứng điều kiện du học nghề nhân viên phục vụ cộng đồng tại Canada, bạn cần tốt nghiệp THPT với số điểm GPA và sở hữu một trong số các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL, TOEIC hoặc chứng chỉ tiếng Pháp. Nếu bạn không sở hữu bằng cấp về ngôn ngữ thì cũng không cần phải lo lắng vì những trường đào tạo nghề tại Canada sẽ sắp xếp cho bạn một khóa học tiếng Anh đầu vào. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng mỗi cơ sở giáo dục tại đây sẽ có những điều kiện nhập học khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ điều này trước khi ghi danh vào bất kì trường nào nhé!

Một số cơ sở đào tạo nghề nhân viên phục vụ cộng đồng tại Canada

Hãy cùng Phuong Nam Education điểm qua những cơ sở đào tạo nghề nhân viên phục vụ cộng đồng tại Canada bạn nhé!

George Brown College

Học phí: $15,191 CAD/năm

Thời gian: 2 năm (4 học kỳ)

Điều kiện nhập học:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Trường chấp nhận nhiều loại chứng chỉ tiếng Anh như IELTS 6.0 (không có kỹ năng dưới 5.5 điểm), TOEFL 80 điểm, CAEL 60 điểm, PTE 54 điểm, bài kiểm tra tiếng Anh Duolingo 105 điểm
 • Điểm tối thiểu 5,0 (trên 10) ở môn Tiếng Anh và Toán, và các môn học bắt buộc khác

George Brown College là trường cao đẳng nghệ thuật và công nghệ ứng dụng công lập tại Canada. Vào đầu năm nay, trường đã được xếp hạng Năm 2022, George Brown College được xếp hạng là 1 trong 10 trường cao đẳng nghiên cứu hàng đầu cả nước và đứng top 50 những trường cao đẳng chất lượng nhất Canada. Trường luôn ưu tiên việc học tập ở thực tế và luôn hỗ trợ cũng như cung cấp cho sinh viên cơ hội làm việc cùng với các chuyên gia trong ngành. Do đó mà những khoá học của trường cũng được tham khảo ý kiến của những nhà lãnh đạo hàng đầu lĩnh vực để đảm bảo những kỹ năng được dạy trên lớp là những kỹ năng cần thiết cho công việc.

du học nghề nhân viên phục vụ cộng đồng tại Canada

Học tại George Brown, bạn sẽ tích lũy những kiến thức được chắt lọc bởi chuyên gia

Chương trình đào tạo nghề nhân viên phục vụ cộng đồng kéo dài hai năm, bốn học kỳ, tích hợp các quan điểm địa phương và toàn cầu về lịch sử, xã hội, chính trị, và kinh tế. Dựa trên nền tảng công bằng xã hội và nhân quyền, George Brown College cung cấp cho sinh viên những phân tích cốt lõi, kiến ​​thức, kỹ năng và thái độ cần thiết để làm việc với những cá nhân và cộng đồng đa dạng trong nhiều vấn đề như nghèo đói, nhà ở, phân biệt đối xử, lương thực và định cư.

Seneca College

Học phí: $15,133 CAD/năm

Thời gian: 2 năm (4 học kỳ)

Điều kiện nhập học:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Trường chấp nhận nhiều loại chứng chỉ tiếng Anh như CAEL 60 điểm, IELTS 6.0 (không có kỹ năng dưới 5.5 điểm), TOEFL 80 điểm, PTE 58 điểm, bài kiểm tra tiếng Anh Duolingo 105 điểm 

Seneca College là một trong những trường cao đẳng lớn nhất ở Canada. Hoạt động trong lĩnh vực giáo dục quốc tế xuyên suốt nhiều thập kỷ, trường hiện  thu hút khoảng 10.000 sinh viên quốc tế đến từ khoảng 130 quốc gia mỗi năm. Nhằm hỗ trợ sinh viên hết mình trong việc học, trường cung cấp các phương pháp học tập khác nhau, bao gồm hội thảo, dạy kèm, các buổi học một - một, luyện thi và học tập trực tuyến

du học nghề nhân viên phục vụ cộng đồng tại Canada

Seneca là tổ chức dạy nghề uy tín và được nhiều sinh viên tin tưởng tại Canada

Trong chương trình học hai năm, sinh viên sẽ đạt được kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho lĩnh vực dịch vụ và con người. Đồng thời, bạn cũng được nghiên cứu nhằm hiểu rõ các giá trị và niềm tin của bản thân để có thể phát triển và đóng góp cho xã hội. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ sở hữu đầy đủ kỹ năng phục vụ cộng đồng một cách toàn diện và có thể làm việc ngay cho một loạt các trung tâm cũng như cơ sở phúc lợi xã hội.

Centennial College

Học phí: $15,385 CAD/năm

Thời gian: 2 năm (4 học kỳ)

Điều kiện nhập học:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Trường chấp nhận nhiều loại chứng chỉ tiếng Anh như CAEL 60 điểm, IELTS 6.0 (không có kỹ năng dưới 5.5 điểm), TOEFL 80 điểm, PTE 51 điểm, bài kiểm tra tiếng Anh Duolingo 105 điểm, FCE 167-169 điểm

Centennial là 1 trong 4 cao đẳng cộng đồng đầu tiên tại Ontario và là 1 trong 4 trường cao đẳng công lập lớn nhất Canada. Trường cung cấp hơn 260 chương trình, bao gồm bằng cử nhân, văn bằng, chứng chỉ, chứng chỉ sau đại học và các chương trình học nghề trên nhiều lĩnh vực. Không những thế, Centennial còn được công nhận là một trong những học viện sau trung học đa dạng về văn hóa nhất ở Canada với hơn 80 ngôn ngữ được sử dụng trong khuôn viên trường.

du học nghề nhân viên phục vụ cộng đồng tại Canada

Khung cảnh Cao đẳng Centennial nhìn từ bên ngoài

Là một sinh viên nhân viên phục vụ xã hội xuất thân từ Cao đẳng Centennial, bạn sẽ có thể phát triển kiến ​​thức, kỹ năng để hỗ trợ các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng đa dạng nhằm nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của họ. Bên cạnh đó, nhờ vào chương trình kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành, bạn có thể cải thiện kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp hiệu quả, đáp ứng các nhu cầu đa dạng của các nhóm người bị thiệt thòi hoặc dễ bị tổn thương. Bên cạnh đó, khi học tại trường, bạn còn được bồi dưỡng thêm những hiểu biết về hệ thống pháp luật Canada. Khi tốt nghiệp chương trình này, bạn sẽ có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về giáo dục để đăng ký làm việc cho The Ontario College of Social Workers and Social Service Workers - một trong những cơ quan quản lý nhân viên phục vụ cộng đồng lớn nhất tại Canada

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ những thông tin cơ bản như điều kiện du học, cơ sở đào tạo cũng như cơ hội việc khi du học nghề nhân viên phục vụ cộng đồng tại Canada. Nếu bạn nhu cầu tìm hiểu thêm về nghề này hay cần hỗ trợ nhiều hơn trong quá trình làm hồ sơ du học Canada đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay qua số Hotline: 1900 7060, Phuong Nam Education sẽ hỗ trợ cho bạn nhanh nhất có thể nhé!

 

Tags: Du học nghề nhân viên phục vụ cộng đồng tại Canada, du học nghề tại Canada, chương trình du học nghề nhân viên phục vụ cộng đồng tại Canada, điều kiện du học nghề nhân viên phục vụ cộng đồng tại Canada, trường đào tạo nghề nhân viên phục vụ cộng đồng tại Canada, lợi ích của du học nghề nhân viên phục vụ cộng đồng tại Canada, du học Canada, nghề nhân viên phục vụ cộng đồng tại Canada.

 

Tư vấn miễn phí

PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060 - 028 3622 8849
Zalo chat