357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@duhocnghecanada.com

Điều dưỡng

Hiện nay, đất nước Canada đang phải đối mặt với vấn đề tỉ lệ già hóa tăng cao, đòi hỏi nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người già cũng tăng theo. Ngoài ra, cũng giống như các quốc gia khác, sự hoành hành của đại dịch Covid-19 đã làm tăng nhu cầu về ngành điều dưỡng tại Canada. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định du học nước ngoài thì không thể bỏ qua Du học nghề Điều dưỡng tại Canada. Hãy cùng Phuong Nam Education khám phá thêm về chương trình du học này nhé!

Tổng quát về du học nghề Điều dưỡng tại Canada

Chương trình du học nghề Điều dưỡng tại Canada phần lớn là chương trình đào tạo Cử nhân thực hành Điều dưỡng (Practical Nursing Program) và thời gian để hoàn thành khóa học nghề này sẽ rơi vào tầm từ 18 tháng đến 2 năm tùy vào khả năng tài chính và chương trình học mà bạn cảm thấy phù hợp. Bên cạnh đó, bạn có thể sẽ cần hoàn thành một khóa Health Foundations/Pre-Health (8 tháng), sau đó mới bắt đầu học Practical Nursing (khoảng từ 40 đến 50 tín chỉ tùy vào từng trường). Sau đây là một số môn học chung trong chương trình học mà bạn có thể tham khảo trước:

 • Practical Nursing theory (Lý thuyết về thực hành Điều dưỡng)
 • Mathematics for Practical Nurses (Toán dành cho nghề Điều dưỡng)
 • Practical Nursing Health Assessment (Học về cách đánh giá sức khỏe)
 • Laws and regulations (Các luật và quy định nghề Điều dưỡng)
 • Introduction to Anatomy and Physiology (Giới thiệu về Giải phẫu và Sinh lý học)
 • Practical Nursing Pathophysiology (Học về Sinh lý bệnh)
 • Practical Nursing Clinical Applications (Ứng dụng lâm sàng)

Ngoài ra còn có các khóa thực hành và thực tập trong quá trình học để giúp bạn làm quen và áp dụng lý thuyết đã học. Các môn học đào tạo nghề Điều dưỡng này sẽ trang bị cho bạn kiến ​​thức chuyên môn và sự tự tin để đối phó hiệu quả với các vấn đề điều dưỡng phức tạp trong tương lai.

Nhu cầu nghề Điều dưỡng tại Canada đang ngày một tăng cao

Nhu cầu nghề Điều dưỡng tại Canada đang ngày một tăng cao

Sinh viên sau khi hoàn thành khóa du học nghề Điều dưỡng tại Canada sẽ được cấp chứng chỉ nghề có giá trị không chỉ trong nước mà còn ở trên nhiều quốc gia phát triển khác. Việc sở hữu chứng chỉ nghề Điều dưỡng sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong các cơ quan cộng đồng, môi trường bệnh viện, môi trường chăm sóc trẻ em, lĩnh vực nghiên cứu, Điều này mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích trên con đường sự nghiệp trong tương lai.

Lợi ích của du học nghề Điều dưỡng tại Canada

Canada là một trong những nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu và vấn đề sức khỏe của người dân tại đây luôn được quan tâm đến. Vì thế mà hệ thống y tế của Canada rất phát triển. Bạn sẽ được đào tạo trong môi trường học đa dạng với các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao và điều kiện học tập tuyệt vời.

Sinh viên ngành Điều dưỡng được đào tạo chuyên môn từ lý thuyết đến thực hành

 Sinh viên ngành Điều dưỡng được đào tạo chuyên môn từ lý thuyết đến thực hành 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng với Tổ chức Điều dưỡng Ngày nay (Nursing Now), hiện nay chỉ có chưa đến 28 triệu điều dưỡng trên toàn thế giới. Báo cáo của Hiệp hội Y tá Canada cho thấy, ước tính đến năm 2022, sẽ có khoảng 173,000 nhân sự bị thiếu trong ngành Điều dưỡng tại đất nước này. Với sự thiếu hụt nhân lực đối với vị trí điều dưỡng viên trong hệ thống y tế Canada, cơ hội việc làm của ngành điều dưỡng là rất rộng mở. Sau khi tốt nghiệp khóa học nghề tại Canada, bạn sẽ nhận được chứng chỉ nghề có giá trị toàn cầu và được ở lại Canada làm việc hợp pháp trong vòng 3 năm. Hơn nữa, mức lương căn bản của ngành nghề nào dao động từ $3,500 CAD đến $5,000 CAD/tháng (khoảng 65 triệu đến 77 triệu VND) cùng các khoản trợ cấp khác. 

Ngoài ra, Điều dưỡng cũng là ngành có tỷ lệ định cư cao tại đất nước này do nhu cầu sử dụng lao động trong ngành đang ngày càng tăng. Đây sẽ là cơ hội để bạn có thể sinh sống và làm việc trong môi trường tuyệt vời của một trong những đất nước phát triển nhất. 

Chi phí du học Canada ngành điều dưỡng hiện nay 

Vấn đề về chi phí du học luôn được nhiều bạn du học sinh quan tâm, đặc biệt trong tình hình nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Tuy chi phí du học  nghề Điều dưỡng tại Canada không hề thấp, nhưng so với các nước như Hoa Kỳ và Anh Quốc, thì nó khá hợp lý. Trung bình học phí ngành Điều dưỡng tại Canada sẽ dao động từ $35,000 CAD đến $45,000 CAD (khoảng từ 625,4 triệu đến 804 triệu VND) mỗi khóa học, tùy vào ngôi trường mà bạn đăng ký.

Chi phí du học nghề Điều dưỡng tại Canada liệu có tốn kém?

Chi phí du học nghề Điều dưỡng tại Canada liệu có tốn kém?

Ngoài học phí, bạn còn cần chuẩn bị những khoản chi phí cơ bản như sau:

 • Phí ở trọ tại Canada (ngoài khuôn viên trường): khoảng $800 CAD/tháng (khoảng 14,4 triệu VND)
 • Chi phí sinh hoạt tại Canada: khoảng $650 CAD (khoảng 11,7 triệu VND) mỗi tháng
 • Chi phí xin visa du học Canada: $150 CAD (khoảng 2,7 triệu VND)
 • Phí bảo hiểm y tế: khoảng $650 CAD/năm (11,6 triệu VND)

Để du học Canada ngành điều dưỡng, bạn cần gì?

Trước khi quyết định du học, bạn sẽ cần tốn một khoảng thời gian dài để lên kế hoạch và tìm hiểu thông tin một cách kỹ càng. Và một trong những câu hỏi thường hay gặp nhất khi bạn có ý định du học đó là về điều kiện để đi du học. 

Du học Canada ngành Điều dưỡng yêu cầu những gì?

Du học Canada ngành Điều dưỡng yêu cầu những gì?

Hãy cùng xem điều kiện du học nghề Điều dưỡng tại Canada mà các sinh viên quốc tế cần đáp ứng gồm có những gì nhé:

 • Đã tốt nghiệp THPT 
 • Có chứng chỉ tiếng Anh (ví dụ như IELTS, TOEFL,…)
 • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm
 • Chứng minh khả năng tài chính

Tuy nhiên, những điều kiện này sẽ khác nhau tùy theo mỗi trường. Vì vậy, bạn cần cập nhật những thông tin này thường xuyên trên website của trường mà bạn đăng ký để chuẩn bị tốt cho kế hoạch du học tương lai.

Một số cơ sở đào tạo nghề Điều dưỡng ở Canada

Vậy nên chọn trường nào khi quyết định đi du học tại Canada? Dưới đây sẽ là một số trường đào tạo nghề Điều dưỡng tốt ở Canada mà bạn có thể tham khảo:

Centennial College

Thành lập vào năm 1966, Centennial College là trường cao đẳng công lập đầu tiên tại Ontario, Canada, và được trao tặng giải Vàng về Chất lượng giáo dục Quốc tế.   Centennial College sở hữu 8 cơ sở với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhằm mang đến cho sinh viên điều kiện học tập tốt nhất. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể phát triển nghề nghiệp với vị trí y tá lâm sàng, điều dưỡng sức khỏe cộng đồng, giáo dục chuyên ngành điều dưỡng, điều dưỡng chăm sóc tại gia,...

Ngoài ra, có một điều đặc biệt về ngôi trường này là trường hiện đang sở hữu văn phòng chính thức tại Việt Nam (Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh). Điều này sẽ giúp cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam chúng ta có thể tiếp cận với trường thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

Centennial College là trường duy nhất của Canada có văn phòng tại Việt Nam

Centennial College là trường duy nhất của Canada có văn phòng tại Việt Nam

Bạn sẽ hoàn thành khóa học nghề tại Centennial College trong vòng 2 năm với 4 học kì. Tổng học phí rơi vào khoảng $17,115 CAD mỗi 2 kì học (khoảng hơn 306 triệu VND), gồm $15,835 CAD tiền học phí và $1,729 CAD tiền phụ trợ.

Điều kiện cần để được nhận vào học gồm có:

 • Tốt nghiệp THPT  
 • Bằng IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5)

Centennial College còn hỗ trợ học bổng trị giá $2,550 CAD (khoảng hơn 45 triệu VND) và 50 giải thưởng khác dành cho tất cả các sinh viên có thành tích tốt đang theo học tại trường. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu săn học bổng thì bạn hãy theo dõi trang thông tin của trường thường xuyên nhé.

ACCESS Adult Education & Career Training Centre

Trung tâm Đào tạo Nghề nghiệp ACCESS, với ba trụ sở nằm tại Bờ Nam Montreal (Saint-Lambert ở Queen, Saint-Lambert ở Cleghorn và Saint-Hubert), là một trung tâm đào tạo nghề uy tín được công nhận bởi Bộ Giáo dục Quebec. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp chương trình đào tạo các kỹ năng, kỹ thuật cơ bản, kiến ​​thức, khả năng phản ứng và thái độ cần thiết để thực hiện các nhiệm vụ trợ lý điều dưỡng tại khu bệnh viện hiện đại với trang thiết bị y tế tiên tiến. Ngoài ra, bạn còn được chỉ dẫn mạng lưới dịch vụ y tế và cách giao tiếp hiệu quả với các thành viên của đội y tế, bệnh nhân cũng như gia đình của họ. 

Trung tâm Đào tạo Nghề nghiệp ACCESS với 35 năm kinh nghiệm

Trung tâm Đào tạo Nghề nghiệp ACCESS với 35 năm kinh nghiệm

Một khóa học nghề Điều dưỡng ở đây thường sẽ kéo dài 18 tháng với mức học phí khoảng hơn $39,667 CAD/khóa (khoảng gần 710 triệu VND)

Để đáp ứng đủ điều kiện nhập học, bạn sẽ cần:

 • Văn bằng Đại học 2 năm với điểm trung bình tối thiểu 60/100.
 • Bằng IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL IBT 60 trở lên.

Vocational Learning Canada (VLC)

Trung tâm dạy nghề Vocational Learning Canada, nằm tại thành phố Laval, phía Tây Nam Quebec, sẽ đáp ứng cho bạn khóa học nghề chất lượng nhằm phát triển chuyên môn và kỹ năng điều dưỡng cơ bản, mở ra cánh cửa cơ hội nghề nghiệp thú vị.  Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ nắm vững các kỹ năng trong cung cấp dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ sức khỏe, theo dõi các dấu hiệu quan trọng của bệnh nhân, chuẩn bị và cấp thuốc, cung cấp các phương pháp điều trị phù hợp nhất do bác sĩ chỉ dẫn,...

Vocational Learning Canada mở ra con đường làm việc đầy triển vọng

Vocational Learning Canada mở ra con đường làm việc đầy triển vọng

Chương trình học sẽ kéo dài trong hai năm và sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được giấy phép làm việc trong vòng 3 năm. Học phí nghề Điều dưỡng tại đây sẽ rơi vào khoảng $42,378 CAD/khóa (khoảng hơn 758 triệu VND).

Điều kiện tuyển sinh gồm có:

 • Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình tối thiểu 5.5 (có đào tạo qua các môn Lý, Hóa, Sinh và không yêu cầu Toán).
 • IELTS 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc Duolingo tối thiểu 95 điểm.

Nghề Điều dưỡng được xem là một nghề cao quý và rất được trọng dụng tại các nước trên thế giới. Nếu bạn có mong muốn được đào tạo và làm việc trong ngành nghề này thì không thể bỏ qua Canada. Qua bài viết này, Phuong Nam Education hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về du học nghề Điều dưỡng tại Canada. Khi có thắc mắc nào khác về du học Canada thì đừng ngần ngại liên hệ Phuong Nam Education ngay để được hỗ trợ và giải đáp sớm nhất có thể nhé!

 

Tags: Du học nghề Điều dưỡng tại Canada, cơ hội việc làm của ngành điều dưỡng, học phí ngành Điều dưỡng tại Canada, điều kiện du học nghề điều dưỡng tại Canada, trường đào tạo nghề điều dưỡng tốt ở Canada, chi phí du học nghề Điều dưỡng tại Canada, điều kiện du học nghề tại Canada, du học Canada.

 

Tư vấn miễn phí

PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060 - 028 3622 8849
Zalo chat