357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@duhocnghecanada.com

Lái xe

Mục lục bài viết

  Các bạn có niềm yêu thích với công việc lái xe thì không thể nào bỏ qua việc học nghề lái xe tại Canada. Là một trong những ngành có tỉ lệ thất nghiệp thấp nên ngành này nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Thế nhưng, chúng tôi biết rằng các bạn đang còn phân vân về ngành này nên chúng tôi sẽ nhanh chóng chia sẻ những điều cần biết về du học nghề lái xe tại Canada nhé.

  Du học nghề lái xe tại Canada cần những điều kiện gì?

  Bạn đang rất yêu thích nghề lái xe và đang có ý định sang Canada du học vì nơi đây có được hệ thống giao thông vận tải phát triển. Nếu có cơ hội sang đây du học thì bạn sẽ được tiếp cận với rất nhiều công nghệ cao. Tuy nhiên, để biết rằng mình có thể học hay không thì hãy xem yêu cầu của nghề lái xe tại Canada nhé.

  - Tốt nghiệp THPT hoặc những cấp bậc cao hơn có liên quan.

  - Học viên tất cả tuổi tác.

  - Chứng chỉ A2 tiếng Canada trở lên.

  - Sức khỏe tốt, không bị bệnh truyền nhiễm hay bệnh xã hội.

  - Chứng minh tài chính cá nhân.

  >> Xem thêm: https://duhocnghecanada.com/


  Điều kiện du học nghề lái xe tại Canada
  Điều kiện du học nghề lái xe tại Canada

  Chương trình học của nghề lái xe tại Canada

  Để bạn có thể hiểu rõ thêm về quá trình học nghề của mình thì hãy đi sâu vào chương trình học của nghề lái xe tại Canada nhé.

  - Để bắt đầu vào học thì bạn phải đảm bảo được rằng mình có chứng chỉ tiếng Canada B2. Nếu bạn chưa có chứng chỉ này khi sang Canada mà chỉ có những chứng chỉ thấp hơn thì bạn sẽ học khi sang nước Canada trong vòng 6 tháng. Nếu bạn đậu kì thi và có chứng chỉ thì bạn sẽ bắt đầu học còn nếu không thì phải học thêm 6 tháng.

  - Có được bằng B2 thì bạn sẽ học chương trình nghề lái xe tại Canada. Trong quá trình học thì bạn sẽ được tiếp thu cả lý thuyết và thực hành. Khóa học của bạn có thể kéo dài 3 năm đến 3 năm rưỡi tùy từng nơi. Một số điều mà bạn có thể học ở năm thứ nhất như: làm quen với các loại xe, cách định hướng khi điều khiển xe trên đường, sử dụng nhiều loại xe khác nhau,… Toàn bộ những kiến thức về nghề lái xe sẽ được truyền lại cho bạn để bạn có thể nắm rõ hơn về việc vận hành chúng sau khi tốt nghiệp và ứng dụng được ngay vào quá trình làm việc của mình sau này.

  - Bước sang năm thứ hai, sau khi đã có được nhũng kiến thức nền ở năm nhất thì bạn sẽ bắt đầu được thực hành lái xe nhiều hơn. Đương nhiên bạn phải có bằng lái xe rồi mới có thể được học chương trình này và chương trình học nghề lái xe tại Canada sẽ đảm bảo rằng bạn có bằng trước nên hãy yên tâm nhé.

  - Kết thúc khóa học là đến lúc bạn sẽ nhận được bằng tốt nghiệp và lúc này, bạn sẽ được tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm khác nhau. Có rất nhiều hãng vận tải tại Canada mà bạn có thể đầu quân vào và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp nhất.

  Nội dung chương trình du học nghề lái xe tại Canada
  Nội dung chương trình du học nghề lái xe tại Canada

  Mức lương nghề lái xe tại Canada trong khi học và sau khi tốt nghiệp 

  Điều mà ai cũng quan tâm sau khi mình tốt nghiệp sẽ là thu nhập nghề lái xe tại Canada. Thế nên, chúng tôi sẽ nhanh chóng làm rõ cho bạn điều này nhé. Trước tiên, bạn cần biết được rằng, trong quá trình học nghề thì bạn cũng nhận được lương hàng tháng nữa đấy. Tuy nhiên, con số này cũng không cao vì bạn còn phải dành thời gian cho việc học. Cụ thể, mức lương mà bạn sẽ nhận được như sau:

  - Năm thứ nhất: từ hơn 500 đến hơn 600 Euro/tháng

  - Năm thứ hai: từ hơn 550 đến hơn 700 Euro/tháng

  - Năm thứ ba: từ 600 đến khoảng 800 Euro/tháng

  Đây là mức lương trong quá trình học nghề bạn nhận được còn sau khi tốt nghiệp thì bạn sẽ dành toàn bộ thời gian cho công việc là mức lương của bạn sẽ dao động trung bình từ 2000 – 2300 Euro/tháng. Điều này là hoàn toàn phụ thuộc vào nơi bạn làm hay thời gian mà bạn dành cho công việc mà biết chính xác được nó là bao nhiêu nhé.

  Thu nhập nghề lái xe tại Canada
  Thu nhập nghề lái xe tại Canada
   

  Muốn học nghề lái xe tại Canada, bạn phải là người thế nào?

  Ngoài việc bạn là một người có niềm đam mê với nghề lái xe ra thì bạn cần phải có những yếu tố để học nghề lái xe tại Canada nữa đấy.

  1. Có trách nhiệm trong công việc

  Theo như bạn cũng biết, dù là việc vận chuyển hàng hóa hay chở người thì mỗi hãng đều có thời gian giao hàng cho đối tác. Thế nên, khi bạn nhận chở một chuyến xe thì phải đặt hết tinh thần trách nhiệm của mình vào đó. Tức là bạn phải đảm bảo quá trình vận chuyển của mình là trên hết và không được lơ là trong quá trình di chuyển ở hệ thống giao thông đường bộ.

  Để làm nghề lái xe tại Canada bạn cần có trách nhiệm
  Để làm nghề lái xe tại Canada bạn cần có trách nhiệm

  2. Coi trọng sự an toàn của người và hàng hóa

  Bác tài nắm giữ trong tay biết bao nhiêu sinh mạng của con người nên không thể lơ là trong quá trình chạy xe. Bạn phải tập trung hết mức để không gây ra tai nạn đáng tiếc cho những hành khách ngồi trong xe. Không những thế, dù là hàng hóa thì có những loại hàng hóa dễ vỡ nên bạn cũng phải lái xe một cách có tâm nhất để không làm ảnh hưởng đến bất cứ thứ gì.

  Cẩn thận là tính cách cần có cho nghề lái xe tại Canada
  Cẩn thận là tính cách cần có cho nghề lái xe tại Canada

  3. Chịu được việc ngồi trong nhiều giờ liền

  Có những nơi giao hàng hay chở người rất gần nhưng có những nơi rất xa nên làm bác tài thì bạn phải đảm bảo được rằng mình có thể ngồi được lâu. Biết rằng đây là một trong những khuyết điểm của ngành này nhưng nếu bạn có niềm yêu thích và biết tìm niềm vui cho mình trong những chuyến đi thì không có gì phải bận tâm cả.

  Nghề lái xe tại Canada phải làm việc nhiều giờ
  Nghề lái xe tại Canada phải làm việc nhiều giờ

  Sau những chia sẻ của chúng tôi thì bạn có thể suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định mình có nên du học nghề lái xe tại Canada hay không. Để có thể chắc chắn hơn thì bạn có thể chọn trung tâm tư vấn du học nghề Phương Nam nhé. Chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ bạn trong quá trình du học sắp tới của bạn.

  Tags: có nên du học nghề ngành lái xe, du học nghề ngành lái xe bao nhiêu tiền, chi phí du học nghề ngành lái xe, học bổng du học nghề ngành lái xe, lương du học đức nghề lái xe, học bổng du học đức ngành lái xe tại đức

  Tư vấn miễn phí

  PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060 - 028 3622 8849
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat