357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@duhocnghecanada.com

Xây dựng

Xứ sở lá phong trước nay luôn được xem là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao. Không chỉ nổi tiếng trong việc đào tạo bậc thạc sĩ, đại học trong lĩnh vực kinh tế, y dược… Canada còn là quốc gia đào tạo du học nghề ngành xây dựng thuộc top đầu thế giới. Bên cạnh đó, du học nghề ngành Xây dựng tại Canada cũng là chìa khóa mở ra những cơ hội nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn. Khi du học nghề, sinh viên sẽ được trau dồi những kiến thức cơ bản, những kỹ thuật và công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Cùng Phuong Nam Education tìm hiểu những thông tin về chương trình đào tạo cũng như khám phá một số trường đào tạo du học nghề ngành Xây dựng tại Canada trong bài viết này nhé! 

Du học nghề ngành Xây dựng tại Canada mở ra cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn

Du học nghề ngành Xây dựng tại Canada mở ra cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn

Những lý do bạn nên lựa chọn du học nghề ngành Xây dựng tại Canada

Thiếu hụt nguồn nhân lực 

Canada là quốc gia thiếu hụt nhân lực ngành xây dựng trầm trọng do dân số nước này đang già đi. Build Force Canada đã ước tính rằng những người nghỉ việc trong lĩnh vực xây dựng sẽ tạo ra nhu cầu rất lớn ở các vị trí như kỹ thuật viên xây dựng, nhà thầu và giám sát viên. Song song với sự mất mát đáng kể về nguồn lao động có kinh nghiệm làm việc, thời gian để những người mới vào ngành trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm sẽ là những thách thức mà Canada phải đối mặt đến năm 2025. Dự đoán Canada sẽ cần hơn 300.000 công nhân xây dựng để thay thế nguồn nhân lực đã nghỉ hưu và đáp ứng nhu cầu lao động trong giai đoạn sắp tới. 

Đãi ngộ hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế

Nhằm thu hút du học sinh quốc tế, chính phủ Canada đã rất mạnh tay trong việc tài trợ học phí tại các trường đại học, cao đẳng. Chính vì vậy, học phí du học Canada thường thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác. Trung bình, chi phí học đại học tại Canada chỉ dao động trong khoảng $16,000 CAD – $25,000 CAD/năm (khoảng 286 triệu - 446 triệu VND). Đối với bậc cao đẳng, nghề chi phí này từ $13,000 CAD – $15,000 CAD/năm (khoảng 232 triệu - 268 triệu VND). Nhìn chung, mức phí này thấp hơn 10 – 20% so với chi phí du học Anh, Mỹ, Úc. Bên cạnh đó, chương trình du học nghề ngành Xây dựng tại Canada luôn có những chính sách học bổng dành cho sinh viên quốc tế, vì vậy vấn đề tài chính khi du học tại đây không phải là điều đáng lo ngại.

Cơ hội định cư lâu dài tại xứ sở lá phong

Hiện nay, xây dựng là một trong những ngành thuộc nhóm được ưu tiên định cư tại Canada. Bởi Canada là nước có dân số già nên lượng thiếu hụt nhân sự từ công nhân nghỉ hưu cần được thay thế bởi những người nhập cư để đáp ứng nhu cầu trong nước. Hơn nữa, sau tốt nghiệp, sinh viên sẽ được phép ở lại Canada làm việc trong vòng 3 năm. Chỉ cần tích lũy kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng đến 1 năm, bạn đã đủ điều kiện làm việc và định cư lâu dài tại xứ sở lá phong.

Những điều thú vị trong chương trình đào tạo ngành Xây dựng tại Canada 

Kỹ thuật viên xây dựng và cải tạo

Chương trình đào tạo du học nghề ngành Xây dựng tại Canada của kỹ thuật viên xây dựng và cải tạo có hình thức học toàn thời gian trong 27 tuần với ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh. Sinh viên dành khoảng nửa đầu của chương trình để học các khía cạnh lý thuyết của ngành xây dựng và cải tạo, bao gồm cách sử dụng các công cụ khác nhau, cách xác định số lượng bằng toán xây dựng, nguồn cung cấp ở đâu, cách chọn vật liệu thích hợp và nhiều hơn nữa. Nửa thời gian còn lại trong chương trình đào tạo, sinh viên sẽ đi thực tập, thực hành bao gồm cách lát sàn (gạch, gốm, gỗ cứng, gỗ công nghiệp và / hoặc vải sơn), vách thạch cao, phủ bùn, chà nhám, sơn, và hệ thống trần…

Nhóm sinh viên ngành xây dựng lên kế hoạch cải tạo và xây dựng trong tiết học thực hành

Nhóm sinh viên ngành xây dựng lên kế hoạch cải tạo và xây dựng trong tiết học thực hành

Nội dung chương trình đào tạo khóa học nghề xây dựng tại Canada bao gồm:

 • Cơ bản về máy tính và Internet: Đào tạo các kỹ năng máy tính cơ bản, tạo và quản lý tài liệu và sử dụng Internet.
 • Microsoft Word, Excel, PowerPoint: Giới thiệu xử lý văn bản, trình chiếu power point.
 • Microsoft Outlook: Khám phá các tính năng cơ bản và nâng cao của Outlook.
 • Nền móng: Sinh viên được giới thiệu về các khái niệm và quy trình xây dựng nền móng cũng như các công cụ cần thiết để xây dựng nền móng. 
 • Bản thiết kế và mã xây dựng: Sinh viên tìm hiểu về kích thước tấm, khối gạch và đường viền, cũng như tầm quan trọng của các ký tự, chữ viết tắt và ký hiệu trên bản vẽ kiến ​​trúc. Bên cạnh đó, cũng tìm hiểu về quy mô và ký hiệu kiến ​​trúc, cũng như các kỹ thuật thích hợp để gấp và lưu trữ các bản thiết kế.
 • AutoCAD cấp độ 1: Kiến thức cơ bản về AutoCAD để sinh viên có thể sử dụng nó một cách hiệu quả vì nó liên quan đến cải tạo và xây dựng. Sinh viên sẽ học cách làm việc với các lệnh vẽ cơ bản, thêm lớp, màu sắc, kiểu đường kẻ và độ đậm của đường kẻ…
 • Dụng cụ và thiết bị: Tìm hiểu cách sử dụng và bảo dưỡng các dụng cụ cầm tay như cưa tay, búa, dụng cụ mài mòn (giấy nhám, dao cạo), dụng cụ tháo dỡ (máy kéo móng tay, thanh đập phá) và đục, công cụ điện tĩnh như cưa bàn, cưa xẻng, cưa cắt, khoan… cũng như cách chọn, làm sạch và bảo trì tất cả các công cụ trong khóa học.
 • Quản lý dự án xây dựng: Sinh viên học về xây dựng kế hoạch dự án và quy trình quản lý dự án. Bạn sẽ tìm hiểu về lập ngân sách và ước tính cho dự án cũng như trau dồi khả năng lãnh đạo và quản lý hiệu quả.
 • Đóng khung và mộc thô: Tìm hiểu sự khác biệt giữa khung gỗ và kim loại cũng như đặc điểm, ưu và nhược điểm của chúng. Sinh viên sẽ được học cách chọn gỗ hoặc vật liệu đóng khung thích hợp và cách sử dụng các công cụ đóng khung như súng bắn đinh một cách an toàn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ học cách thiết kế, bố trí và xây dựng cầu thang và xà nhà.

Tiết học đóng khung và mộc thô của sinh viên học nghề ngành xây dựng tại Canada với các công cụ đa dạng

Tiết học đóng khung và mộc thô của sinh viên học nghề ngành xây dựng tại Canada với các công cụ đa dạng 

 • Vách thạch cao và sơn: Sinh viên được đào tạo cách làm vách thạch cao trên thạch cao, cách dán băng keo, chọn sơn, và tất cả các vật tư và dụng cụ cần thiết để sơn đúng cách.
 • Hệ thống trần: Giới thiệu cho sinh viên các loại trần khác nhau được sử dụng để cải tạo và xây dựng. Bạn sẽ học cách san lấp mặt bằng và sử dụng tia laze, cách lắp đặt các hộp và đồ đạc trên trần, tìm hiểu về các vấn đề với hệ thống trần nhà, bao gồm các mối quan tâm về trọng lượng đối với quy chuẩn xây dựng và an toàn, cách chuẩn bị, sơn và hoàn thiện trần nhà.
 • Sàn: Tìm hiểu các loại sàn khác nhau, bao gồm gỗ cứng, gỗ công nghiệp, gốm và thảm. Học các kỹ năng bố trí mặt bằng, khám phá các kỹ thuật cắt, học cách lát nền và các phương pháp chà ron và trám trét.
 • Giới thiệu về điện: Học lý thuyết về điện, điện áp và dòng điện AC / DC, các hệ số công suất và những nguy hiểm liên quan đến điện. Sinh viên học cách lắp ổ cắm, lắp công tắc, tính toán, đo và chạy đường dây dẫn điện. 
 • Giới thiệu về hệ thống ống nước: Học lý thuyết về hệ thống ống nước, các yếu tố của nước và những nguy hiểm liên quan đến nước. Bạn sẽ học cách lắp đặt một ống đồng, làm việc với ABS, kiểm tra hệ thống thoát nước và lắp đặt, sửa chữa và bảo trì các thiết bị gia dụng, thương mại và công nghiệp. 
 • Giới thiệu về HVAC: Giới thiệu về hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí, thường được gọi là HVAC. HVAC phải được coi là một phần của bất kỳ kế hoạch xây dựng nào, vì vậy sinh viên học những kiến ​​thức cơ bản về hệ thống HVAC kiểm soát môi trường xung quanh, bao gồm nhiệt độ, độ ẩm, luồng không khí và lọc không khí. Sinh viên được dạy về các công cụ, vật liệu, dụng cụ kiểm tra và thiết bị phục vụ cần thiết cho những điều cơ bản về HVAC. Sinh viên không trở thành "Kỹ thuật viên HVAC."
 • Xây nhà: Khóa học này mang đến cho sinh viên kinh nghiệm học thực hành về việc xây dựng cấu trúc nội thất của một ngôi nhà nhiều phòng. Tùy theo số lượng học sinh trong lớp mà học viên sẽ xây dựng nội thất nhà 2, 3, 4 phòng. 

Với sự đa dạng của chương trình đào tạo kỹ thuật viên xây dựng và cải tạo, sinh viên sẽ nhanh chóng được hòa nhập vào lực lượng lao động tại các công ty xây dựng, doanh nghiệp cải tạo khác nhau, hoặc có thể bắt đầu kinh doanh riêng và tự làm chủ.

Kỹ thuật xây dựng

Chứng chỉ kỹ thuật xây dựng trong chương trình du học nghề ngành Xây dựng tại Canada với hình thức toàn thời gian trong 1 năm với 3 học kỳ:

 • Học kỳ 1: Điện 
 • Học kỳ 2: Kim loại tấm / Điều hòa không khí / Mộc
 • Học kỳ 3: Hàn / Steamfitting / Hệ thống ống nước

Thông qua các dự án thực tế đan xen với việc học lý thuyết, bạn sẽ có được sự tự tin và kinh nghiệm trong ngành cũng như cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để đưa ra lựa chọn nghề nghiệp sáng suốt cũng như hiểu rõ về quá trình xây dựng. 

Buổi học thực hành của sinh viên du học nghề ngành Xây dựng tại Canada được giáo viên tận tình hướng dẫn

Buổi học thực hành của sinh viên du học nghề ngành Xây dựng tại Canada được giáo viên tận tình hướng dẫn 

Chương trình đào tạo du học nghề ngành Xây dựng tại Canada của chứng chỉ kỹ thuật xây dựng bao gồm các môn học bắt buộc trong từng học kỳ, cụ thể như sau:

Học kỳ 1

 • Lý thuyết thương mại điện
 • Giới thiệu về Điện - Mã và Bản in
 • Xưởng thương mại điện
 • Bản vẽ kỹ thuật
 • Tiếng anh

Học kỳ 2

 • Lý thuyết buôn bán nghề mộc
 • Cửa hàng buôn bán đồ mộc
 • Tính toán thương mại
 • Lý thuyết Thương mại Điện lạnh
 • Lý thuyết thương mại kim loại tấm
 • Xưởng thương mại điện lạnh
 • Xưởng thương mại kim loại tấm

Học kỳ 3

 • Lý thuyết thương mại hàn
 • Xưởng thương mại hàn
 • Lý thuyết thương mại hệ thống ống nước
 • Xưởng thương mại hệ thống ống nước
 • Tài liệu thương mại

Là một sinh viên tốt nghiệp của chương trình đào tạo nghề này, bạn có thể mang lại nhiều kỹ năng cho các nhà tuyển dụng trong tương lai. Khi bạn đã quyết định lĩnh vực nào trong ngành mà bạn quan tâm, bạn có thể tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực đó hoặc nâng cao khả năng thị trường và kiến thức của mình bằng cách tiếp tục chương trình cao đẳng và cao đẳng nâng cao. 

Điều kiện du học nghề ngành Xây dựng tại Canada cần có

So với điều kiện đầu vào của các bậc học khác thì điều kiện du học nghề ngành Xây dựng tại Canada dành cho sinh viên quốc tế ít gắt gao hơn rất nhiều. 

 • Đủ 18 tuổi trở lên
 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Điểm trung bình học lực từ 6.5 trở lên
 • Có điểm IELTS từ 6.0 trở lên (sinh viên sẽ không cần chứng chỉ IELTS nếu đăng ký khóa học tiếng Anh dự bị tại trường)
 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm

Bạn chỉ cần đáp ứng được những điều kiện trên đây thì đã đủ điều kiện du học nghề ngành Xây dựng tại Canada rồi nhé! Bên cạnh đó tùy vào trường mà bạn đăng ký sẽ có thêm những điều kiện khác và một số thay đổi. Để chắc chắn bạn nên tìm hiểu kỹ về những thông tin này.

Điểm qua một vài trường đào tạo du học nghề ngành Xây dựng tại Canada

Mohawk College

Mohawk College là một trường cao đẳng công lập về nghệ thuật và công nghệ ứng dụng tọa lạc tại Hamilton, Ontario. Tính đến năm 2014, trường có hơn 1.000 giảng viên trong khoa, 12.500 sinh viên toàn thời gian, 4.000 sinh viên học nghề, 46.000 người đăng ký giáo dục thường xuyên và 1.800 sinh viên quốc tế đã theo học hơn 130 chương trình sau trung học và học nghề. 

Sinh viên trong buổi học thực hành thú vị tại công trình xây dựng ở Canada

Sinh viên trong buổi học thực hành thú vị tại công trình xây dựng ở Canada

Tại Mohawk College, khóa học nghề Xây dựng đào tạo những chứng chỉ sau:

 • Kỹ thuật Xây dựng: Thời gian đào tạo 1 năm với mức học phí $17,633 CAD/năm (khoảng 317 triệu VND). Trọng tâm của chương trình này là giúp sinh viên phát triển và thực hành các kỹ năng kỹ thuật liên quan đến lĩnh vực chuyên môn; Phát triển các kỹ năng và đào tạo cần thiết để tham gia vào lĩnh vực xây dựng nhà ở và thương mại; Tìm hiểu kỹ thuật tạo khung và sản xuất bê tông hàng đầu trong ngành; Được đào tạo chuyên môn về nghề mộc và dụng cụ cầm tay, vật liệu xây dựng, gỗ và các sản phẩm từ gỗ, và an toàn tại nơi làm việc. 
 • Kỹ thuật viên xây dựng và cải tạo: Thời gian đào tạo 2 năm mức học phí $17,633 CAD/năm (khoảng 317 triệu VND). Khóa học này sẽ giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết trong xây dựng và cải tạo nhà, khám phá các phong cách thiết kế và kiến ​​trúc, hoàn thiện nội thất và ngoại thất, tủ và xưởng sản xuất. Bên cạnh đó, bạn sẽ được đào tạo chuyên môn về nghề mộc và dụng cụ cầm tay, vật liệu xây dựng, gỗ và các sản phẩm từ gỗ, và an toàn tại nơi làm việc; Áp dụng các nguyên tắc xây dựng và quản lý dự án cho các dự án cải tạo bao gồm lập kế hoạch dự án, tìm nguồn cung ứng vật liệu, ước tính chi phí, phân tích rủi ro… 

Chương trình học nghề ngành Xây dựng tại Mohawk College sẽ giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm một nền giáo dục thực hành chuyên sâu bao gồm các phòng thí nghiệm và các dự án thực tế khác nhau; tham gia vào một dự án cải tạo cộng đồng địa phương giúp sinh viên có được kiến ​​thức và kỹ năng thực tế cần thiết để vận hành một doanh nghiệp nhỏ. Bên cạnh đó, trường luôn cung cấp cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp với các vị trí như kỹ thuật viên xây dựng nhà dân dụng, tòa nhà thương mại và các cơ sở hạ tầng dân dụng…

Lambton College

Lambton College là nhà cung cấp giáo dục đại học nổi tiếng toàn cầu đã hỗ trợ sinh viên Canada và sinh viên nước ngoài trong hơn 50 năm. Được thành lập ban đầu vào năm 1966, trường là trường cao đẳng công lập lâu đời thứ hai ở Ontario, nhưng vẫn luôn hiện đại và phù hợp với nhu cầu của thị trường việc làm hiện đại, toàn cầu hóa.

Tại Lambton College, khóa học nghề kỹ thuật viên xây dựng và cải tạo đào tạo toàn thời gian trong 2 năm với mức học phí $28,026 CAD (khoảng 500 triệu VND). Theo học tại trường, quy mô lớp học nhỏ với nhiều buổi học 1-1 với giáo viên hướng dẫn, các dự án cộng đồng, cơ hội phát triển sự nghiệp cho những cá nhân đầy tham vọng thành lập công ty cải tạo của riêng họ, hoặc để có được kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để làm việc thành công cho các công ty, doanh nghiệp…

Sinh viên ngành Xây dựng được thực hành ở công trường thực tế để trau dồi thêm nhiều kỹ năng

Sinh viên ngành Xây dựng được thực hành ở công trường thực tế để trau dồi thêm nhiều kỹ năng

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức về hoàn thiện nội thất tiên tiến, sàn và hiên, tủ, trang trí, cải tạo tầng hầm và phòng tắm, cũng như các thành phần bổ sung để cải tạo xây dựng với trọng tâm là tòa nhà thân thiện với môi trường thực hành, hệ thống ống nước và các tình huống điện, cũng như cách bố trí và bố trí khu dân cư và thương mại nhỏ. Sinh viên ngành xây dựng cải tạo sẽ tham gia vào các dự án học tập dựa vào cộng đồng hoặc các dự án capstone và học tập kinh nghiệm hoặc làm việc với các tổ chức phi lợi nhuận như Seaway Kiwanis Club, Inn of the Good Shepherd hoặc Habitat for Humanity.

Georgian College

Georgian College là một trong những trường Cao đẳng Nghệ thuật và Công nghệ Ứng dụng chất lượng hàng đầu tại Canada. Được thành lập vào năm 1967, Georgian College đã cung cấp chương trình giáo dục thực tế chất lượng cao trong hơn 50 năm và hiện đang hỗ trợ khoảng 13.000 sinh viên toàn thời gian, bao gồm một cộng đồng sôi động gồm 4.500 sinh viên quốc tế đại diện cho hơn 85 quốc gia trên toàn thế giới.

Du học sinh thực tập tại các công trình xây dựng ở Canada

Du học sinh thực tập tại các công trình xây dựng ở Canada

Trường luôn cung cấp cho sinh viên một chương trình toàn diện gồm các khóa học dựa trên kỹ năng và nghề bao gồm nhiều lĩnh vực chuyên môn. Chương trình du học nghề ngành Xây dựng tại Canada của trường đào tạo chứng chỉ nghề nâng cao về công nghệ Kiến trúc với hình thức toàn thời gian trong 3 năm với mức học phí $17,141 AUD (khoảng 308 triệu VND). Khóa học nghề xây dựng tại Canada sẽ trang bị cho sinh viên sự hiểu biết toàn diện về môi trường xây dựng và kiến ​​trúc cạnh tranh hiện tại, thách thức các chuyên gia trong lĩnh vực này, bao gồm các công nghệ và vật liệu xây dựng truyền thống và mới nổi, các quy tắc và tiêu chuẩn hiện tại, cũng như các chiến lược kinh doanh và kinh doanh thiết yếu. Trong suốt chương trình học, sinh viên sẽ bắt đầu từ các nguyên tắc cơ bản về thiết kế và kết thúc vào năm thứ ba với dự án kiến ​​trúc lớn kéo dài hai học kỳ.   

Sinh viên tốt nghiệp có thể tìm việc làm trong khu vực tư nhân với tư cách là trợ lý trong văn phòng thiết kế kiến ​​trúc, kỹ thuật xây dựng hoặc văn phòng công trường. Họ cũng có thể tìm được việc làm như người khảo sát số lượng hoặc người lập mô hình kiến ​​trúc / kết cấu, người soạn thảo hoặc người bán lẻ…

Với những thông tin hữu ích trên, Phuong Nam Education hy vọng rằng bạn đã có thể biết thêm được nhiều thông tin về du học nghề ngành Xây dựng tại Canada, cũng như hiểu được về những cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở mà chương trình này mang lại. Nếu muốn lập tức bắt đầu hành trình du học nghề của mình tại Canada, hãy liên hệ ngay vào số Hotline: 1900 7060 để được hỗ trợ tư vấn và làm thủ tục du học nghề ngay hôm nay bạn nhé!

 

Tags: Du học nghề ngành Xây dựng tại Canada, du học nghề tại Canada, chương trình du học nghề ngành Xây dựng tại Canada, điều kiện du học nghề ngành Xây dựng tại Canada, trường đào tạo du học nghề ngành Xây dựng tại Canada, lợi ích của du học nghề ngành Xây dựng tại Canada, du học Canada, nghề Xây dựng tại Canada. 

Tư vấn miễn phí

PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060 - 028 3622 8849
Zalo chat